Ấn Độ đánh giá cao sự năng động của thanh niên Việt Nam


Ngày 20/01/2017, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, đoàn đại biểu Việt Nam đã có cuộc hội kiến với các đồng chí lãnh đạo của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC). Đây là một trong những hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Ấn Độ diễn ra từ 15/01/2017 - 28/01/2017 nhân dịp Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01). 

Tại buổi gặp gỡ, các đồng chí lãnh đạo của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC) đánh giá rất cao sự năng động, thân thiện cũng như khả năng hội nhập quốc tế của các đại biểu Việt Nam trong sự kiện lần này. Trung tướng Vinod Vashisht, VSM**  - Tổng Giám đốc NCC đặc biệt khen ngợi khả năng tiếng Anh lưu loát của nhiều đại biểu. Bên cạnh đó, đồng chí cũng căn dặn và động viên các bạn trẻ cần phải luôn giữ vững và phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, qua đó đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho tình hữu nghị giữa hai nước.
 

Tổng Giám đốc NCC Vinod Vashisht (thứ 2 từ phải sang) trò chuyện cùng đoàn đại biểu Việt Nam 

Đồng chí Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự hiếu khách của Tổng Giám đốc NCC và các đồng chí Ấn Độ dành cho Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng gửi tặng những người bạn Ấn Độ các món quà mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nhằm thay lời cảm ơn chân thành nhất.

"Tôi thực sự cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của phía nước bạn dành cho các đại biểu Việt Nam trong những ngày qua từ món ăn, chỗ ở, phương tiện di chuyển ... Mỗi ngày trôi qua là những cơ hội quý giá giúp tôi và các thành viên khác trong đoàn mở rộng tầm hiểu biết về văn hóa nước bạn, cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thế hệ trẻ của hai nước", đồng chí Kiều Văn Hưng cho biết.

Đồng quan điểm với cảm nhận trên, bạn Nguyễn Phú Đại, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quốc tế Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, thành viên đoàn đại biểu Việt Nam chia sẻ rằng mình cũng luôn cảm thấy bất ngờ về sự thân thiện và nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của NCC khi tiếp xúc với các bạn trẻ. Qua đó, bạn đã học hỏi được nhiều kiến thức mới từ những cuộc trò chuyện thú vị với nhiều thông tin lý thú.
 

Đoàn đại biểu Việt Nam gửi tặng Tổng Giám đốc NCC Vinod Vashisht các món quà mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
 
Theo đồng chí Nguyễn Hữu Trung, Điều phối viên, Chuyên viên Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, chuyến thăm lần này nằm trong Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ. Đây là Chương trình giao lưu thanh niên được thực hiện thường niên từ năm 2001 nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa thanh niên và nhân dân hai nước. Trong những ngày qua, các đại biểu tham dự chương trình đã có nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ cởi mở với thanh niên Ấn Độ và bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác như Bhutan, Bangladesh, Singapore, Nga, Nepal, Sri Lanka, Kazakhstan ...
 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ tặng Kỷ niệm chương cho Đoàn đại biểu Việt Nam

Đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã thăm quan Học viện Quân sự Ấn Độ và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng như đền Taj Mahal, khu phố Pink City, Jaipur ... Dự kiến, đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế trong những ngày sắp tới, đặc biệt là trở thành khách mời quốc tế dự lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ 26/01 tại thủ đô New Delhi.
 
Mai Đức Hà
Công ty Du học toàn cầu ASCI - Thành viên Đoàn đại biểu VNTiêu điểm
Top