Bộ GD&ĐT trao kỷ niệm chương cho 4 cán bộ Trung ương Đoàn


Bộ GD&ĐT vừa trao niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân thuộc Trung ương Đoàn.

Mới đây, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân thuộc Trung ương Đoàn đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thanh thiếu nhi.

Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" là hình thức khen thưởng cao quý nhất của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.


 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cán bộ thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

4 cán bộ Trung ương Đoàn, gồm anh Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Đoàn kết tấp hợp thanh niên Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Nhi đồng; anh Kiều Văn Hưng, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động phối hợp hiệu quả với ngành giáo dục, vì có chung đối tượng thụ hưởng là các học sinh, sinh viên.

“Công tác Đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, hiệu quả, nhất là hoạt động giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên. Đoàn thanh niên đã tổ chức các diễn đàn, các cuộc vận động như mỗi ngày một tin tốt, một câu chuyện đẹp, lấy gương tốt đẩy lùi những tiêu cực lệch lạc của sinh viên... Hoạt động Đoàn rất hấp dẫn, lôi cuốn các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia”, Thứ trưởng chia sẻ.


 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa chúc mừng Trung ương Đoàn nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn Đoàn thanh niên cần tăng cường hơn nữa trong giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, sinh viên trong kỷ nguyên số, với nhiều nguy cơ tác động không tốt tới thế hệ trẻ.

Để tiếp tục củng cố và phát huy các thành tích, kết quả, truyền thống tốt đẹp trong công tác phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn để triển khai các hoạt động trong năm 2019.
Theo VTC


Tags
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng 2019 [X]