Chân dung chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát quê Hà Tĩnh


Trần Dũng Lộc thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân khối xét tuyển A01 với số điểm 28,3. Lớp học của anh chàng là 12 Toán1 THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng gây ấn tượng khi đỗ vào nhiều trường đại học hàng đầu.
 
Dũng Lộc dự thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, đăng ký xét tuyển khối A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) vào Học viện Cảnh sát nhân dân với tổng số 28,3 điểm cho 3 môn (Toán 9, Vật lý 9,5, tiếng Anh 9,8).

Suốt 3 năm cấp 3 ở trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Lộc đều đạt Học sinh Giỏi tỉnh môn Toán. Cụ thể, năm lớp 10 Lộc đạt giải Nhì, lớp 11 giải Ba và lớp 12 giải Nhì. Dũng Lộc cũng là học sinh giỏi toàn diện trong 12 năm học liền.
 

Chân dung Trần Dũng Lộc - chàng thủ khoa Học Viện cảnh sát

Ba năm học THPT, Lộc là lớp trưởng, được bạn bè thán phục bởi luôn là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải nhì và ba trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán.

Lớp 12 Toán 1 của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh mà Lộc làm lớp trưởng cũng giành thành tích vô cùng xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2018: 9 học sinh đỗ Đại học Y Hà Nội, 1 học sinh đỗ Đại học Y Huế, 8 học sinh đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, 2 học sinh đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự, 5 học sinh đỗ Kinh tế Quốc dân, 1 học sinh đỗ Học viện An ninh, 8 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn trên cả nước...

Mùa tuyển sinh 2018, Lộc dự thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, đăng ký xét tuyển khối A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Lộc bên những người bạn

"Khi thi xong, em nhẩm tính được 28,3 điểm cho các môn khối A01 (Toán 9, Vật lý 9,5, tiếng Anh 9,8), kết quả sau đó công bố đúng như dự đoán. Xem trên bảng xếp hạng toàn quốc của khối A01, em đứng thứ 12. Sau đó, 9 thí sinh ở Hà Giang xếp trên bị đánh tụt điểm do liên quan đến gian lận thi cử, em được đẩy lên vị trí thứ ba", Lộc nói.
 
Nam sinh chia sẻ, dù điểm cao song khá hồi hộp và lo lắng khi đợi điểm chuẩn. Khi Học viện Cảnh sát nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường đối với khối A01 là 27,15, cậu mới thở phào nhẹ nhõm. Với số điểm 28,3, Lộc trở thành thủ khoa khối A01 của trường.
 
“Em rất vui và sung sướng, gọi điện thông báo với bố mẹ, nói: "Con đậu thủ khoa rồi". Bên kia đầu dây, mẹ khen: "Con trai mẹ rất cừ". Hai năm trước, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cũng có hai nữ sinh là á khoa khối A và A1 toàn quốc, họ là động lực để em phấn đấu, mang thành tích về cho trường”, Lộc kể.
 
 
Chia sẻ bí quyết học tập, Lộc cho hay mỗi buổi tối học khoảng 4 tiếng, hàng ngày em thường dành khoảng hơn một tiếng để đọc sách, tích lũy kiến thức xã hội. Lộc luôn lấy câu phát biểu “Tôi tư duy, nên tôi tồn tại” của nhà triết học Rơ-nê Đề-các để làm châm ngôn sống.
 
Thầy Lê Phi Hùng, dạy Toán lớp 12 Toán 1, Hiệu phó Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, đánh giá Dũng Lộc chăm chỉ, luôn có mục tiêu rõ ràng và phấn đấu hết mình để đạt được nó. “Em Lộc có khả năng tự học rất cao, có tư duy đặc biệt về Toán, bên cạnh đó là một người rất năng nổ, luôn đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa”, thầy Hùng nói.
 
Học viện Cảnh sát nhân dân năm nay có 4 thủ khoa. Ngoài Lộc, ba người còn lại là một thí sinh tỉnh Sơn La, thủ khoa khối C03 (Ngữ văn - Toán - Lịch sử) với 29,35 điểm. Thủ khoa khối B (Toán - Hóa - Sinh) là thí sinh của tỉnh Điện Biên, được 28,2 điểm. Tỉnh Tuyên Quang có một thủ khoa khối D1 (Toán - Ngữ văn - tiếng Anh) đạt 28,6 điểm.
 
Dương Linh tổng hợp (Dân trí, Báo Mới, Kênh 14)


Tags
Tiêu điểm
Top