Chàng trai hai lần giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế


Với thành tích giành hai huy chương vàng Olympic Vật Lý Quốc tế năm 2017 của học sinh Nguyễn Thế Quỳnh (trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp), lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã quyết định tặng bằng khen cho học sinh này.

Em Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017  với số điểm đạt được là 29,95. Quỳnh là một trong 4 thí sinh của đoàn Việt Nam giành HCV tại kỳ thi lần này.


Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen và phần thưởng cho học sinh Nguyễn Thế Quỳnh.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Quỳnh xuất sắc giành Vàng tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế này. Là chiếc huy chương vàng lịch sử của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình bởi lần đầu tiên ngành GD&ĐT cũng như tỉnh Quảng Bình đã giành được “cú đúp” huy chương châu lục và quốc tế.
Quỳnh tâm sự, em rất vui mừng khi mình đã có thành tích như thế này ở đấu trường Quốc tế. Để có được ngày hôm nay thì đó là công lao to lớn của gia đình, của các thầy, cô giáo đã dạy dỗ em và lớn hơn nữa đó chính là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh giúp em có động lực trong kỳ thi vừa rồi.
“Em sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc học tập của mình để tiếp tục có những thành tích cao và sau này có thể lấy phần công sức nhỏ bé của mình để làm những điều có ích cho xã hội cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt hơn”... Quỳnh nói.
Mất bố từ sớm, động lực để Nguyễn Thế Quỳnh học hành chính là mẹ và anh trai. Ngày anh trai ra Hà Nội học đại học, Quỳnh chứng kiến mẹ một mình tần tảo, động lực học trong Nguyễn Thế Quỳnh càng lớn hơn. Những hoài bão, những dự định được đặt ra với Vật lý ngày một nhiều.Nói về con, chị Trần Vị Hạnh, mẹ của Nguyễn Thế Quỳnh hãnh diện: “Ban đầu Quỳnh học rất tốt môn Toán, thầy cô luôn định hướng cho Quỳnh theo đuổi môn Toán. Từ cấp 1 đến hết cấp 2, Quỳnh giành được rất nhiều giải cao từ Toán, tuy nhiên khi thi vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quỳnh lại chọn thi môn Vật lý”.
Chị Hạnh chia sẻ thêm: "Tôi cũng không biết vì sao Quỳnh thích học Vật lý, lúc Quỳnh quyết định chọn thi vào lớp chuyên Lý. tôi cũng khá bất ngờ. Và để thực hiện được niềm đam mê với môn học này, Quỳnh đã tìm hiểu các tài liệu liên quan của môn học và giành được thành tích cao".
Không dấu nổi những xúc động xen lẫn niềm hạnh phúc khi con trai một lần nữa mang vinh quang về cho tổ quốc, cho gia đình , chị Hạnh tâm sự: “Hoàn cảnh một mình nuôi con thì tôi cũng thấy vất vả nhưng tôi vẫn vượt qua tất cả vì con mình chăm học và ngoan. Tôi quên hết nhọc nhằn, tất cả cố gắng phấn đấu để nuôi 2 anh em ăn học đến nơi đến chốn. Quỳnh là đứa trẻ có tính cách hòa đồng, tính trẻ con. Vì vậy, Quỳnh vừa học vừa tham gia các hoạt động thể dục - thể thao ở lớp, ở địa phương, thời gian học ở nhà của Quỳnh cũng không có nhiều. Đặc biệt, Quỳnh rất thích đọc truyện Doraemon”.
Chia sẻ về những dự định tiếp theo của Quỳnh, chị Hạnh cho biết: “Sau kỳ thi này, Quỳnh sẽ nhập học tại trường Đại hoc Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong thời gian học, Quỳnh sẽ học tiếng Anh và nộp hồ sơ xin đi du học, Quỳnh mong sẽ được học cùng trường với cô chị Đinh Hương Thảo”.
Hoàng Trang Tổng hợp (Nguồn baomoi.com, vnexpress.net)


Tags
Tiêu điểm
Top