Chàng trai viết tiểu thuyết Game màu sắc fantasy phong cách Walt Disney


Trong lúc giới trẻ chơi game để giải trí thì Tô Đức Quỳnh lại mày mò nghiên cứu về những cốt truyện của các tựa game, để rồi sáng tác nên cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình mang màu sắc của fantasy – dòng tiểu thuyết vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

Khi game online tại Việt Nam vẫn chưa có được cái nhìn đúng đắn từ xã hội thì một chàng trai 23 tuổi Tô Đức Quỳnh đã chứng minh điều ngược lại.

Với cuốn sách viết về game trong 6 năm ròng rã, Tri thức trẻ cho biết, Huyền Thoại Lục Địa MU đã trực tiếp thay đổi nhận thức của rất nhiều người về giá trị thực sự của game online mang lại. Đó không chỉ là nơi giải trí, mà còn là nơi những câu chuyện đầy tính nhân văn được bắt đầu, giúp chúng ta hiểu được tiềm năng và sức mạnh của bản thân, về tình yêu gia đình, yêu tổ quốc.


Tác giả Tô Đức Quỳnh lập kỷ lục Việt Nam với cuốn tiểu thuyết đầu tiên viết theo Game Online MU năm 2014

Người thanh niên Tô Đức Quỳnh,  nhà văn, kỷ lục gia với cuốn tiểu thuyết viết về Game đầu tiên tại Việt Nam. Người mới đây đã ra mắt phần 2 cuốn Huyền Thoại Lục Địa MU với tên gọi Cuộc Viễn Chinh Cuối Cùng sau 4 năm viết ròng rã. Điều gì đã khiến người thanh niên dân tộc Tày này đam mê đến vậy với game theo một cách mà ít người làm: Bỏ 10 năm nghiên cứu và viết truyện về game?
 
Sau thời điểm cuốn tiểu thuyết đầu tiên ra đời đó có cuộc sống của bạn có những thay đổi như nào, độc giả đánh giá ra sao, Quỳnh chia sẻ: “ Bạn biết đấy, viết lách luôn là đam mê của mình, đặc biệt là dòng fantasy. Mình đã tập viết dòng truyện này ngay khi còn học lớp 7. Tác phẩm đầu tiên được bạn bè cùng lớp rất thích, thế nên mình đã theo đuổi công việc này và xuất bản được sách”.

Sau khi sách được xuất bản thì Đức Quỳnh không có nhiều thay đổi, vẫn thích chơi game MU ngoài quán nét, chỉ là nhận được nhiều câu hỏi phỏng vấn của báo chí hơn, cả báo mạng và báo giấy. Việc xuất hiện trên đó thực sự không mấy thú vị. Quỳnh nghĩ mọi người nên chú ý vào cuốn truyện hơn là bản thân vì cậu chỉ là người kể chuyện thôi. Tác phẩm mới là tất cả.
 
Phần 2 Huyền Thoại Lục Địa MU mới vừa được xuất bản nhận được khá nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Hầu hết đều thấy bất ngờ với cách khai thác cốt truyện hoàn toàn mới theo phong cách Walt Disney. Có được điều đó, tác giả rất cám ơn 2 thầy người Đan Mạch đã hướng dẫn  cách viết theo chuẩn quốc tế để đem chất lượng tốt nhất cho độc giả Việt Nam. 
 

Cuốn tiểu thuyết đầy tiên về game MU
 
Nhiều người nói rằng xuất bản sách xong thì bạn có rất nhiều tiền, điều đó có đúng sự không đúng. Nnói nghề viết lách ở Việt Nam là vô cùng bèo bọt. Đặc biệt với những người không có tiền đầu tư cho tác phẩm của mình thường phải chịu nhiều thiệt thòi đến từ phía nhà xuất bản hay nhà đầu tư. Quỳnh hiển nhiên là không có tiền rồi, chỉ có sách nên tiền nhuận bút nhận được sau khi xuất bản là rất thấp so với công sức bỏ ra. Có khi tính ra chỉ hơn chút xíu tháng lương hiện tại của so với 4 năm công sức bỏ ra viết lách. Thế nên hầu như Quỳnh viết vì đam mê với game hơn là vì tiền. Với Quỳnh đó là cái duyên nợ rồi, chừng nào hết duyên thì thôi không viết nữa chứ mình cũng không định hướng theo con đường viết văn chuyên nghiệp.

Hiện tại, Quỳnh đang làm ở SohaGame, là chuyên viên bình thường thôi và tham gia dự án MU Vô Song với vai trò người viết kịch bản cho sản phẩm, và là người đề xuất các tính năng mới để đối tác thực hiện. Một vài tính năng quen thuộc trong MU Online như Chaos Castle, Baruka, Double Goer, Boss Selupan… Quỳnh sẽ trực tiếp thiết kế để các Developer thực hiện trong MU Vô Song, đem lại những trải nghiệm mới lạ cho game thủ.

Đánh giá về MU Vô Song, Quỳnh chia sẻ: “Thực ra nếu mình nói tốt nhiều bạn sẽ bảo “con hát mẹ khen hay”. Nhưng mình chắc chắn rằng nếu được cầm game chơi trong tay, các bạn nhất định sẽ phải ngạc nhiên và thích thú. Với mình đây là tựa game đầu tiên bản thân tham gia thiết kế tính năng, nhưng cũng đồng thời là game mình thấy hứng thú nhất, đặc biệt là chất hành động không thể nhầm lẫn”.

Cuộc Viễn Chinh Cuối Cùng

Trích dấn một đoạn trong tác phẩm “ Cuộc viễn chinh cuối cùng”: “Khi ánh sáng vụt tắt, thời điểm mà những giấc mơ vỡ tan trong hư ảo, linh hồn của Huyết Vương sẽ được giải thoát, trở lại tái lập bóng tối vĩnh hằng. Ngươi là kẻ bề tôi trung thành nhất, hãy nắm lấy sức mạnh này và đứng dưới chiếc ly máu quyền lực của ta…Aridemen…Gunsedol…!”


Cuộc viễn chinh cuối cùng  mang đậm màu sắc Walt Disney

Sau thời gian thai nghén tác phẩm này trong suốt 4 năm, kể từ sau thành công của phần 1 Huyền Thoại Lục Địa MU, cuối cùng thì phần 2 cuốn sách cũng đã được ra mắt bạn đọc với tựa đề Cuộc Viễn Chinh Cuối Cùng.
 
Tiếp nối kỷ lục Việt Nam về cuốn tiểu thuyết đầu tiên về Game Online, phần 2 được viết theo phong cách hoàn toàn mới, khác biệt so với văn phong thường thấy của tác giả Việt, mang chất lượng gần hơn với sách quốc tế trên thị trường.

Để có được điều đó, tác giả Tô Đức Quỳnh đã dành thời gian học hỏi và đào tạo bởi các chuyên gia, nhà văn, họa sỹ đến từ Walt Disney để có được một phong cách viết mang hơi hướng Châu Âu chuẩn mực, phù hợp với cốt truyện và các truyền thuyết của lục địa MU. Điều làm nên sức hấp dẫn cho cuốn sách này là sự kết hợp một cách ngẫu nhiên và hoàn toàn mới lạ của yếu tố Việt Nam, khéo léo đưa nét hồn Việt vào một tác phẩm viết về thời kỳ cổ đại của Châu Âu.

Suốt bốn năm chờ đợi, bốn năm theo đuổi một giấc mơ của một game thủ yêu game MU, Tô Đức Quỳnh mong muốn có thể tạo nên sự thay đổi trong nhận thức của nhiều người Việt Nam chỉ bằng một cuốn sách. Mơ ước đó dù quá to lớn so với bản thân tác giả, nhưng chưa bao giờ và chưa khi nào tác giả chấp nhận dừng bước. Nỗ lực ấy vẫn sẽ tiếp tục và cuối cùng đã trở thành hiện thực một lần nữa.

Thanh Thủy tổng hợpTags
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng [X]