Cử tri giới thiệu Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV


100% cử tri tham dự thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026Chiều 4/4, tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Đỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự Hội nghị có Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh cùng đông đảo cử tri Tổ dân phố Xuân Lộc 4, phường Xuân Đỉnh.

Sau khi nghe tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội và tiểu sử tóm tắt của người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, các cử tri dự Hội nghị phát biểu ý kiến nêu rõ: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ được đào tạo cơ bản, có trí tuệ, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam. Trong vai trò là thủ lĩnh thanh niên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn luôn là tấm gương sáng tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống, có uy tín cao trong tổ chức Đoàn, Hội, là niềm tự hào của tuổi trẻ cả nước.
 

 
Phát biểu tại Hội nghị, cử tri Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn luôn gần gũi, hoà đồng, thân thiện với bà con nơi cư trú; tích cực tham gia, đóng góp vào các phong trào, hoạt động của địa phương. Gia đình đồng chí Nguyễn Anh Tuấn luôn là Gia đình văn hoá tiêu biểu, với các thành viên đều là những công dân ưu tú, có lối sống giản dị, trong sáng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương cho nhiều hộ dân noi theo.

“Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho tiếng nói, ý chí, nguyện vọng của nhân dân và cử tri. Chúng tôi kỳ vọng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn sẽ lắng nghe và là cầu nối của nhân dân, cử tri với Quốc hội…”, cử tri  Nguyễn Thị Kim Dung bày tỏ mong muốn.

Cử tri Đặng Ngọc Toản (phường Xuân Đỉnh) cũng bày tỏ tín nhiệm cao đối với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn: "Anh Nguyễn Anh Tuấn luôn thể hiện rõ trách nhiệm là một công dân ưu tú của tổ dân phố, thể hiện sự gần gũi, ân cần, chan hòa, cởi mở, giản dị, quan tâm đến hoạt động sinh hoạt của nhân dân, rất xứng đáng là Đại biểu Quốc hội khoá XV. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, sẽ thiết thực cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đưa đất nước phát triển toàn diện, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc...".
 

 
Tại Hội nghị, các cử tri cũng nhất trí cho rằng, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn là đại diện xứng đáng của thế hệ trẻ với trí tuệ và sự năng động, sáng tạo. Đồng thời, các cử tri cũng bày tỏ kỳ vọng, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri và nhân dân trong những vấn đề quan trọng của đất nước. 
 

 
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn cử tri đã dành nhiều động viên, khích lệ, giúp đỡ tạo điều kiện đối với bản thân và gia đình. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cam kết với cử tri, bà con nếu được vinh dự trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực hết sức để làm tốt trọng trách được giao, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân đã giao phó…
 

 
Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Anh Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026./.
 
Theo Đoàn Thanh niên
 
 Tags
Tiêu điểm
Top