Cuộc thi MOSWC 2018: Cơ hội “vàng” cho giới trẻ Việt khẳng định tài năng, giành vinh quang cho Tổ quốc


Bạn đam mê tin học văn phòng nhưng chưa có cơ hội khẳng định tài năng? Bạn là “cao thủ” về tin học văn phòng và mong muốn được chứng nhận ở trình độ quốc tế? Bạn muốn thử sức trên sân chơi tầm cỡ thế giới và giành những giải thưởng cao quý, mang vinh quang về cho Tổ quốc? Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018 (MOSWC 2018) chính là không gian để bạn thỏa mãn những khát khao của tuổi trẻ!Mark Zuckerberg, tỷ phú trẻ tuổi người Mỹ, ông chủ của mạng xã hội nổi tiếng thế giới Facebook, đã từng có một câu nói bất hủ rằng: “Người ta sẽ không quan tâm đến những gì bạn nói, mà là những thứ bạn đã làm được.”Thật vậy, thời gian và tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh và ước mơ của bạn sẽ mãi chỉ là mơ ước nếu bạn không hành động mỗi ngày!

Nếu bạn đã dày công tìm hiểu và theo đuổi một lĩnh vực nào đó mà bạn thực sự đam mê như Tin học văn phòng (THVP), hãy theo đuổi mục đích sống của mình, phá bỏ các giới hạn, khẳng định bản thân và tạo ra những mục đích cao hơn để tiến về phía trước.


Các Đại sứ Tin học văn phòng Việt Nam bước lên bục vinh quang tại Cuộc thi MOSWC thế giới khi mới là học sinh, sinh viên

Nhiều người cứ nghĩ rằng THVP chỉ dành cho ‘dân văn phòng’, nhưng thực tế, ngày nay các bạn trẻ đã được tiếp xúc với máy tính và bộ môn này từ cấp học nền tảng như tiểu học. Rất nhiều bạn trẻ đã chinh phục đỉnh vinh quang với THVPkhi mới là học sinh, sinh viênchỉ với đam mê, quyết tâm và sự kiên định theo đuổi mục tiêu.

Vượt lên điều kiện kinh tế gia đình khó khăn,Bùi Mạnh Tú đã giành tấm Huy chương Đồng duy nhất nội dung Microsoft Word 2013 mùa giải MOSWC 2017 khi mới 16 tuổi. Thành công của Mạnh Tú càng khẳng định mạnh mẽ thông điệp về sức mạnh tinh thần và trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, truyền động lực cho các bạn trẻ yêu thích môn Tin học trên cả nước thêm quyết tâm vượt khó, theo đuổi đam mê vì “tài không đợi tuổi”. “Những trải nghiệm và thành tích các bạn đạt được khi tham gia MOSWC sẽ giúp các bạn tìm ra định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình và tìm được đam mê của cuộc đời,”Mạnh Tú chia sẻ.
 
Thành công không chỉ mỉm cười với các bạn vượt lên khó khăn mà còn rộng mở với những ai kiên định với mục tiêu. Nam sinh Trần Đình Vĩ đã giành Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia nội dung Microsoft Word sau khi tham gia Cuộc thi MOSWC ba mùa giải liên tiếp, là minh chứng sống cho sự kiên định và quyết tâm chinh phục của tuổi trẻ.


Trần Đình Vĩ giành Huy chương Vàng tại MOSWC 2012 tại Mỹ

Nhiều người nghĩ rằng Tin học chỉ dành cho nam sinh, nhưng tấm Huy chương Đồng Thế giới MOSWC 2015 nội dung Microsoft PowerPoint của Nguyễn Thị Hiền Gia - nữ Quán quân đầu tiên của Việt Nam, càng khẳng định:“Tin học không chỉ dành cho nam sinh!”. Hiền Gia thực sự là tấm gương cho các bạn sinh viên theo đuổi và cháy hết mình vì đam mê của tuổi trẻ, xóa tan suy nghĩ con gái khối ngành Kinh tế, Ngoại thương yếu về tin học. 


Nữ Quán quân Nguyễn Thị Hiền Gia (đứng thứ 2, bên phải) cùng Đội tuyển Việt Nam tại Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2015
 
Nhớ lại, Đại sứ Trần Đức Duy, người giành Huy chương Đồng tại mùa giải MOSWC 2014 đã từng nói: “Đừng sợ mơ ước, tất cả đều có thể, chỉ cần bạn đủ niềm tin vào chính mình!”. Và ước mơ của Duy đã thành hiện thực khi thành tích tại Cuộc thi MOSWC giúp Duy dễ dàng thực hiện mong ước hoàn thành bậc trung học tại trường St. Anthony (New York) và lên Đại học ở Mỹ.
 
Những thành công của các Đại sứ MOSWC của Việt Nam trong suốt 8 năm qua không chỉ khẳng định tài năng của thế hệ trẻ Việt, mà còn liên tiếp nối dài bảng thành tích của đội tuyển quốc gia và khắc tên Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.
 

Bùi Mạnh Tú khoác Quốc kỳ Việt Nam tại Lễ trao giải Vòng Chung kết Cuộc thi MOSWC 2017
 
“Khi nghe tên mình được BTC xướng lên cho Huy chương Đồng bộ môn Microsoft Word 2013, em đã mất một vài giây mới có thể tin được đây là sự thật! Cảm giác thật vui sướng vì cuối cùng mục tiêu của em – mang về một tấm huy chương cho đội tuyển Việt Nam, cũng đã hoàn thành. Hơn nữa, em đã có cơ hội được “giương cao lá cờ Việt Nam” đúng như lời nhắn nhủ, động viên của thầy cô và bạn bè dành cho em trước chuyến đi.” – Bùi Mạnh Tú chia sẻ.
 
Các “cao thủ” tin học văn phòng còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay Thể lệ cuộc thi MOSWC 2018 và Đăng ký tham gia tranh tài trước ngày 12/3/2018 để giành cơ hội sở hữu chứng chỉ THVP quốc tế MOS có giá trị toàn cầu vô thời hạn,và đặc biệt là cơ hội tỏa sáng trên đấu trường trí tuệ thế giới!

MOSWC 2018 sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) các cấp độ để đánh giá trình độ thí sinh.MOS là chứng chỉ quốc tế về THVP hàng đầu thế giới có số lượng thi lớn nhất toàn cầu hiện nay.Điểm mới nổi bật của cuộc thi MOSWC 2018 là cơ cấu giải thưởng Quốc gia được mở rộng đáng kể với 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 01 Giải Triển vọng cùng nhiều giải cá nhân và tập thể khác cho mỗi nội dung thi với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Ba thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 03 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013 sẽ trở thành 03 Đại sứ MOSWC 2018 của Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Hoa Kỳ từ 29/7/2018 tới 01/8/2018. Đặc biệt, các Nhà Vô địch Quốc gia sẽ có cơ hội đạt giải thưởng Thế giới trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba.
 
  • Vòng Loại Quốc gia, tổ chức tại Việt Nam: Dự kiến ngày 25/3/2018 (Chủ nhật)
  • Vòng Chung kết Quốc gia, tổ chức tại Việt Nam: Dự kiến ngày 15/4/2018 (Chủ nhật)
  • Vòng Chung kết Thế giới, tổ chức tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ: Ngày 29/7 – 1/8/2018

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI


Tags
Tiêu điểm
Top