Cuộc thi Video clip “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2017


Chiều 30/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi Video clip “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2017 và Chương trình “Vé xe chắp cánh giấc mơ giảng đường”.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chủ trì Họp báo.
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: Tai nạn giao thông ở Việt Nam những năm gần đây tuy đã giảm nhưng vẫn còn xảy ra nhiều và là vấn đề xã hội bức xúc. Một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, đặc biệt là thanh niên.

cuoc-thi-video-clip-thanh-nien-voi-van-hoa-giao-thong-2017-1.jpg
Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại họp báo
 
Cuộc thi Video clip với chủ đề: “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017 diễn ra từ tháng 8 - 11/2017.

Đối tượng tham gia: Các tập thể, cá nhân người Việt Nam trong độ tuổi từ 16 – 35 tuổi.

Ban Tổ chức khuyến khích Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp tham gia Cuộc thi.
 
Nội dung: Video clip dự thi là các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.
 
Các ý tưởng, mô hình và các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện Luật giao thông, góp phần phòng tránh tai nạn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu đông dân cư, nhất là tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 
Các tấm gương, chân dung thanh thiếu nhi tiêu biểu tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; những hiện tượng, hành vi không đẹp, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông của thanh thiếu nhi.
Mô hình tuyên truyền có hiệu quả về văn hóa giáo thông có sức thu hút đông đảo thanh thiếu nhi.
 
Hình thức dự thi: Video clip dự thi phải phản ánh sự việc, sự kiện, nhân vật có thật, xảy ra thực tế (không hư cấu). Thời lượng tác video clip dự thi không quá 5 phút; video phải có định dạng mp4, avi; video clip phải có âm thanh, hình ảnh sắc nét thể hiện sinh động (có thể quay bằng điện thoại di động…).

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi: 1 giải Nhất (một xe máy trị giá 20 triệu đồng); 2 giải Nhì (trị giá 05 triệu đồng/giải); 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải); 5 giải Khuyến khích (trị giá 2 triệu đồng/giải). Các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao giải cho video clip được share và like nhiều nhất trên Fanpage Cuộc thi (trị giá 5 triệu đồng).


Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long tặng hoa cho Công ty Thiên Thảo Nguyên- Nhà tài trợ đồng hành với cuộc thi

Cuộc thi nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, thông qua chương trình biểu dương, tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Từ đó, nâng cao hiểu biết luật giao thông, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét đẹp trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông; đề xuất những ý tưởng, mô hình và các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xây dựng mô hình tuyên truyền về văn hóa giao thông...”, đồng chí Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11/2017.
 
Tác giả gửi tác phẩm dự thi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban tổ chức Cuộc thi video clip "Thanh niên với văn hoá giao thông” theo địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, tầng 2, Nhà 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 04.62631997.

Email liên hệ: thanhnienvvhgt@gmail.com.
 

Ngọc Mai tổng hợpTags
Tiêu điểm
Top