Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của ”hòn đảo tự do” chào tạm biệt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết thúc nhiệm kỳ công tác


Chiều ngày 30/8, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz đến thăm và chào tạm biệt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 
Báo Đoàn Thanh niên thông tin, đồng chí Lê Quốc Phong đã gửi lời chúc mừng Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, cũng như đánh giá cao những đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của ông giúp gắn kết mối quan hệ giữa Đoàn thanh niên hai nước trong 4 năm công tác tại Việt Nam. Đồng thời hy vọng, ông sẽ tiếp tục quan tâm, chia sẻ, tạo nền tảng để thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba nói chung, cũng như tuổi trẻ hai nước nói riêng.
 
Đồng chí nhấn mạnh, thanh niên Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ đặc biệt, tình anh em thân thiết với Cuba, cũng như ý thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ theo định hướng của hai Đảng, Nhà nước và lòng tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro về mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ hết mình trong khả năng có thể để thúc đẩy sự phát triển của Đoàn TNCS Cuba.


Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã luôn quan tâm, hỗ trợ Đoàn Thanh niên hai nước trong các hoạt động
 

Mang theo hình ảnh đẹp về màu áo xanh thanh niên

Cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dành cho ông trong 4 năm nhiệm kỳ, ông Herminio Lopez Diaz cũng cho biết bản thân rất ấn tượng với màu áo xanh thanh niên xuất hiện khắp mọi nơi. Ông xúc động trước tình cảm của tuổi trẻ Việt Nam dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch Fidel Castro khi hai người qua đời và có rất nhiều thanh niên Việt Nam đến đặt hoa và thăm viếng.

Dịp này, ông gửi lời cảm ơn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, đóng góp hiệu quả cho công tác đoàn và sự phát triển của Đoàn TNCS Cuba. Ông khẳng định Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn ủng hộ mối quan hệ tốt đẹp giữa Đoàn thanh niên hai nước trong các hoạt động và diễn đàn quốc tế.  Đặc biệt, ghi nhận vai trò quan trọng của tuổi trẻ hai nước trong mối quan hệ giữa Đảng và Nhà nước Việt Nam-Cuba.  Ông nhấn mạnh, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào sẽ luôn bảo vệ mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Cuba.: “Thế hệ của tôi đã lớn lên và được tìm hiểu về sự tích anh hùng của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như nhiều vị lãnh đạo khác đã đặt nền móng xây dựng mối quan hệ Việt Nam – Cuba. Thế hệ trẻ hai nước sẽ không bao giờ quên điều đó và tiếp tục góp sức mình xây dựng mối quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp và bền chặt”
 
Đoàn thanh niên hai nước sẽ đi sâu vào nhiều lĩnh vực
 
Dịp này, đồng chí Lê Quốc Phong đã thông tin về chuyến thăm và làm việc vừa qua tại nước Cộng hòa Cuba đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày sinh của Chủ tịch Fidel Castro. Đồng chí đã thấy được sự quan tâm của thanh niên Cuba đối với công cuộc xây dựng đất nước, cũng như cảm nhận được tinh thần, khí thế và niềm tin của thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba. Đặc biệt, trong cuộc hội đàm với Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Cuba, Đoàn thanh niên hai nước đã thống nhất thúc đẩy các lĩnh vực, hoạt động giữa tuổi trẻ Việt Nam và Cuba ngày càng mở rộng và đi sâu vào chiều sâu trong nhiều lĩnh vực.

Đồng chí cho biết các hoạt động giao lưu sẽ tập trung vào doanh nhân trẻ, tri thức trẻ, đặc biệt là thế mạnh khoa học công nghệ để giới trẻ chia sẻ, học hỏi lần nhau; tạo điều kiện để các cuộc giao lưu, học hỏi không dừng ở cấp cao, mà còn dành cho thanh niên của các địa phương hai nước; Hai bên cũng thống nhất sẽ ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.


Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong trao cho Bí thư thứ nhất Susely Gonzalez tấm biển tượng trưng món quà 100 lều bạt và 1000 võng dù.trong chuyến thăm Cuba ngày 12/8

Đại sứ Herminio Lopez Diaz cho biết, ông đã theo dõi các thông tin về chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sang Cuba. Ông thống nhất mối quan hệ giữa Đoàn thanh niên hai nước vẫn còn nhiều lĩnh vực có thể tăng cường hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Cuba.

Ông nhấn mạnh, Cuba sẽ luôn là người anh em của Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và mãi mãi về sau, vì vậy, tuổi trẻ hai nước sẽ không bao giờ quên và có trách nhiệm duy trì mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia.


Hoài Nam tổng hợpTags
Tiêu điểm
Top