Điểm lại các gương mặt Thủ khoa vào Đại học năm 2020


Nam sinh Hải Phòng trở thành thủ khoa khối A toàn quốc với 29,75 điểm


Nguyễn Trung Hải (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) chỉ sai 1 câu trong tổ hợp 3 môn khối A. Hải cũng có điểm số cao nhất trong hơn 5.000 thí sinh dự bài thi đánh giá năng lực của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cụ thể, Hải đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển là 29,75 điểm. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và Hóa học, môn Vật lý em được 9,75 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa em trở thành 1 trong 2 thí sinh đồng thủ khoa khối A của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Điểm thi các môn khác của Hải cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Sinh học là 7,5 điểm; Ngoại ngữ 8 và Ngữ văn 6,75 điểm.

Trước đó, Hải cũng là thí sinh đạt điểm số cao nhất (9,73 điểm) trong hơn 5.000 bài thi ở kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 

Nguyễn Trung Hải - Thủ khoa khối A toàn quốc
 
Chỉ sai duy nhất 1 câu trong 3 bài thi tổ hợp

Chia sẻ với VietNamNet, Hải cho hay không quá bất ngờ bởi đã tính được điểm sau khi thi. Dù vậy nhưng phòng trường hợp khoanh nhầm hoặc tô đáp án lỗi mờ, Hải chưa nói với mọi người.

Nhưng rốt cuộc, Hải chỉ không làm đúng 1 câu duy nhất của đề thi môn Vật lý và đạt tổng điểm 29,75.

“Thật vui sướng nhưng trở thành thủ khoa là điều mà em không hề nghĩ đến”, Hải nói.

Hải khiêm tốn cho rằng có thể mình đạt được kết quả này do đề thi năm nay có phần dễ hơn so với năm ngoái. Nói về ấn tượng với kỳ thi, Hải kể môn Toán em gặp khó với 1 câu và sau khi đã hoàn thành các câu khác thì dành đến 40 phút còn lại để giải quyết mỗi câu này. “Câu này khá khó và phải đến gần cuối giờ em mới nghĩ ra và hoàn tất bài làm”, Hải kể.


Nguyễn Trung Hải và mẹ 
 
Bà Nguyễn Thị Doan, mẹ của Hải thì như vỡ òa trong hạnh phúc và bất ngờ.

“Tôi phấn khởi suốt từ khi biết điểm tới giờ. Bình thường mọi ngày ngủ 6 tiếng nhưng rạng sáng nay vui quá không ngủ được. Nhưng vẫn chưa tin con trở thành thủ khoa. Hôm thi xong môn Toán, tính kiệm lời nên con không thể hiện ra điều gì. Tôi hỏi có làm được bài không, Hải chỉ nói là bao giờ có điểm thì mẹ biết. Chỉ đến khi kết thúc bài thi môn Hóa học, con mới nói chỉ có một câu môn Vật lý là khoanh bừa còn lại là làm hết”, bà Doan kể.

“Như hôm thi kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng vậy. Nhưng cuối cùng kết quả đều tốt”.

"Chơi điện tử bình thường"

Nói về chiến thuật học tập của mình, Hải cho biết em rất tập trung nghe giảng ở trên lớp để có thể hiểu bài ngay và về nhà có nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu mở rộng kiến thức. Hải tìm hiểu tài liệu và đọc thêm kiến thức trên mạng rất nhiều.

 “Trước giai đoạn thi, hầu như ngày nào em cũng học từ khoảng 8h tối đến 1-2 sáng. Thời gian gần thi, em nghỉ sớm hơn bởi để giữ sức khỏe tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi”, Hải chia sẻ.

Hải cho hay bản thân cũng tham gia rất nhiều các nhóm học tập trên mạng để trao đổi và tiếp nhận kiến thức, tham khảo lời giải, đáp án bài tập từ các bạn.

“Em nghĩ có nhiều hình thức để nâng cao kiến thức chứ không phải chỉ trong sách vở. Các bạn trong các nhóm em tham gia đến từ khắp mọi miền của đất nước. Cứ có bài tập khó mà không thể giải quyết, các thành viên lại đăng lên để mọi người cùng nhau thảo luận hoặc chia sẻ lời giải cho nhau. Hoặc chia sẻ những bộ đề, câu hỏi,... như một cộng đồng. Đó là một kênh để em thu thập kiến thức, tài liệu còn với công cụ mạng internet, đặc biệt là Google thì mình cũng có thể tự tìm kiếm theo nhiều cách khác nhau”, Hải kể.

Dành nhiều thời gian cho việc học, nhưng Hải cho hay “em vẫn chơi điện tử bình thường”.

“Em nghĩ quan trọng là mình biết cách sắp xếp giữa thời gian học và thư giãn. Bố mẹ em không hề quản lý việc này mà để em tự điều chỉnh chính mình. Kể cả trong giai đoạn ôn thi, lúc nào nghỉ thì vẫn có thể chơi game”.
Chàng trai "sâu sắc và hài hước"

Nói về con trai, bà Doan cho hay, các giáo viên nhận xét Hải rất có ý chí, đặc biệt say mê với việc học.

“Có hôm đi học về nhà buổi trưa lúc 12 kém 15, vì chưa làm được một bài mà con không ăn trưa mà đã giở sách vở ra trăn trở ngồi làm xong cho kỳ được. Khi tìm ra cách giải, có khi con vui sướng làm các động tác ăn mừng, xong rồi mới chịu ăn cơm. Chưa làm được thì cảm giac con cứ trăn trở, bứt rứt”, bà Doan kể.

Theo bà Doan, Hải ít nói, hay ngại ngùng nhưng là người sâu sắc, thậm chí hài hước.

Với kết quả này, Hải đăng ký xét tuyển bằng điểm thi vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và hy vọng trúng tuyển. Tuy nhiên, thực tế Hải đã “chắc suất” vào ngành học này bởi là thí sinh có điểm số cao nhất trong kỳ thi riêng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 

Nam sinh Thái Bình Nguyễn Văn Kiên cũng là 1 trong 2 Thủ khoa khối A cả nước đạt 29,75 điểm


Nổi bật trong số các Thủ khoa phải kể đến là Nguyễn Văn Kiên, cựu học sinh Trường THPT Phụ Dực (Quỳnh Phụ, Thái Bình), 1 trong 2 Thủ khoa khối A của cả nước với số điểm 29,75, trong đó đạt 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Hóa học và 9,75 điểm môn Vật lý.

Kiên sinh năm 1999, khi bạn bè cùng tuổi đã gần như việc học ổn định tại trường đại học, Kiên mới bắt đầu vào lớp 10. Nam sinh cho biết khi mới vào cấp 3, Kiên cảm thấy vô cùng chán ghét việc học, thứ duy nhất mà nam sinh 9X cảm thấy hứng thú là game. Anh chàng Thủ khoa đã từng mê game đến mức bỏ cả học, đi bụi nhiều ngày để bố mẹ phải đi tìm về.


Nam sinh mê game bỏ học vào Nam lập nghiệp, 3 năm sau quay lại thành Thủ khoa khối A toàn quốc

Thời gian đầu, Kiên xoay xở với đủ thứ nghề từ thợ may, dọn dẹp, bưng bê cho đến đi bán cà phê... Cứ nơi nào sai việc là cậu nam sinh lại chạy đi làm. Mỗi ngày, Kiên nhận được 200.000 đồng, cả tháng cũng kiếm được tầm 6-7 triệu. "Mình đã làm đủ nghề từ làm công ty, làm thợ may rồi làm ở quán café, mức lương khoảng 6-7 triệu/ tháng, lúc đầu mình cảm thấy cũng ổn lắm, thuê trọ mất 1 triệu, ăn hết 2 triệu, sau cùng để dành ra được một ít cho bản thân tiêu xài".

Kiên chia sẻ cuộc sống làm thuê nay đây mai đó ở Sài Gòn tuy đủ chi trả nhưng rất vất vả, thời gian đầu còn bị lừa mất tiền, bị đánh. Một năm ở Sài Gòn không ngắn cũng không dài, nhưng đủ để cho chàng nam sinh hiểu kiếm đồng tiền không bao giờ là dễ. Chỉ có tri thức mới thực sự giúp Kiên vơi đi gánh nặng lao động.


Nam sinh tâm sự: "Với số điểm này, mình muốn theo học tại ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội, bởi ngay từ những ngày còn lớp 10, mình đã rất hứng thú với môn Tin học và rất muốn theo đuổi ngành này"

Thời gian đầu đi học lại là cả hành trình đối với nam sinh. Dù từng đạt giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Hóa nhưng việc phải học lại từ đầu cùng các em khóa dưới, Kiên vừa hồi hộp, vừa không biết bản thân có theo kịp được không. Mọi thứ giờ đây phải nỗ lực gấp 10 lần người bình thường.

Cậu bạn nói: "Trong một tháng đầu, mình đã rất khó khăn để theo kịp các bạn cùng lớp, mình phải tự lên mạng để học thêm kiến thức cũng như làm nhiều bài tập để có thể bắt đầu theo kịp các bạn. Kể cả môn Hóa là sở trường cũng bay sạch hết kiến thức. Một năm chỉ đi làm thêm khiến mình không nhớ gì cả". Về bí quyết để có thể đạt được một điểm số ấn tượng như vậy, Kiên chia sẻ bản thân đã phải rất cố gắng luyện tập thêm nhiều dạng bài tập cũng như đề thi để có thật nhiều kiến thức.
 

Thủ khoa khối B toàn quốc là nam sinh Bình Dương


Tự nhận mình từng là một cậu học sinh ham chơi và lười biếng, nhưng sau 3 năm miệt mài học tập, nam sinh ở Bình Dương đã “lột xác”, trở thành một trong 4 thủ khoa khối B toàn quốc.

Vài ngày sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, Đồng Hải Huy (học sinh lớp 12A2, Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vẫn nguyên cảm xúc vui mừng khi đạt thủ khoa khối B với tổng điểm 29,8 điểm.

Nhưng Huy bảo em cũng không quá bất ngờ khi điểm thi chính thức được công bố, bởi sau khi làm bài thi xong thì em đã dự tính được kết quả. Điều Huy lo chỉ là đánh dấu đáp án bị nhầm dẫn đến mất điểm “oan”.

Để có được kết quả trên, với Huy là cả một quá trình miệt mài học tập ở trường, được thầy cô dạy dỗ, định hướng học tập.


Thủ khoa khối B toàn quốc Đồng Hải Huy
 
Trước đây, khi lên lớp 10, Huy từng đăng ký thi vào một trường chuyên của Đồng Nai. Tuy nhiên, em đã không trúng tuyển. 

“Lúc đó em rất buồn, nghĩ rằng vì mình ham chơi và lười biếng nên thi không được. May mắn là sau đó được bố mẹ động viên nên em cũng vượt qua được cú sốc tâm lý” – Huy chia sẻ.

Sau đó, Huy theo học nội trú ở Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến.

Điểm mạnh của nam sinh này là các môn khoa học tự nhiên. Năm lớp 11, em đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cuộc thi Olympic học sinh giỏi Toán - giải thưởng Lương Thế Vinh do Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức.
Theo lãnh đạo Trường, 3 năm liền Huy là học sinh giỏi với điểm số rất cao, xếp vào top đầu của trường.


Đồng Hải Huy có thành tích học tập rất tốt ở phổ thông

Nữ sinh Nam Định thủ khoa khối C với 29,25 điểm Nói về ước mơ của mình, Huy cho biết từ nhỏ em đã thần tượng bố và muốn sau này sẽ trở thành một bác sĩ như bố để cứu người.

Trước khi bước vào kỳ thi, em đã đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Tới đây, Huy lại tiếp tục cuộc sống xa đình để theo học tại TP.HCM.
 
Từ định hướng học khối A, đến lớp 11 Hương quyết định chuyển sang khối C, vì đam mê với các môn học ở khối này. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua Hương là một trong ba thủ khoa khối C của cả nước.

Nguyễn Thị Hương học sinh lớp 12A10, Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, Nam Định, là 1 trong 3 thủ khoa khối C của cả nước với số điểm 29,25 (Ngữ văn: 9,5; Lịch sử: 9,75; Địa lý: 10).

Chia sẻ về việc mình là một trong ba thủ khoa khối C của cả nước, Hương nói em rất vui về kết quả này, nhưng Hương cũng rất bất ngờ vì không nghĩ rằng mình sẽ đạt được tổng số điểm cao đến thế mà lại là thủ khoa.

 
Nguyễn Thị Hương - học sinh lớp 12A10, Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, Nam Định, là một trong ba thủ khoa khối C của cả nước.

Hương sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn ở xã Yên Phú, huyện Ý Yên, Nam Định. Ngay từ nhỏ, ý thức được gia đình mình khó khăn, vất vả, nên Hương đã có ý thức trong việc tự học và phụ giúp bố mẹ làm công việc nhà.

Là một trong ba thủ khoa khối C, nhưng ít ai biết được rằng, cô học trò này từ nhỏ lại yêu thích môn Toán. Bước vào lớp 10 THPT, Hương vẫn giữ nguyên ý định sẽ theo học khối A (Toán, Lý Hóa). Tuy nhiên, đến đầu năm lớp 11, Hương quyết định chuyển hướng sang khối C.

Hương chia sẻ: “Đến năm lớp 11 em quyết định chuyển sang khối C, vì em tự nhận thấy mình có niềm đam mê với các môn học ở khối này, một phần nữa là em được các thầy, cô giáo trong Ban Xã hội của trường định hướng và tư vấn. Trong 3 môn khối C, thì môn Địa lý là em thấy mình học tốt nhất”. Bắt đầu theo học khối C, Hương đã đề ra chiến lược học tập bài bản. Với ba môn thi đại học, khi giáo viên giảng xong một bài, Hương sẽ chia thành ý chính, vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ.

Bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hương đã ôn tập rất chắc kiến thức ở tất cả các môn; đặc biệt là 3 môn trọng tâm Văn, Sử, Địa.

 
Nguyễn Thị Hương (ngoài cùng, bên phải) cùng cô giáo dạy môn Ngữ Văn Phạm Thị Kiều Oanh (giữa) và Đặng Thị Hồng Trang - thí sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngoài thời gian học trên lớp; mỗi buổi tối, Hương dành vài tiếng đồng hồ để làm bài và ôn tập kiến thức. Từ 22h đêm hôm trước đến 1h hôm sau, Hương tập trung học 3 môn thuộc khối thi đại học. Trong đó, môn Địa lý và Lịch sử, mỗi môn Hương dành 45 phút, còn lại dành cho môn Ngữ văn.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Hương cho biết, ở khối C, nên tránh học vẹt, em chọn cách học đến đâu chắc đến đó. Trong quá trình học, em vẽ sơ đồ tư duy, liệt kê các ý chính, mốc dữ liệu quan trọng, trên lớp cần tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài…

Hương chia sẻ: “Mỗi ngày, em tự ôn tập và học một ít để kiến thức không bị dồn lại. Do đó, đến giai đoạn cuối năm lớp 12, kiến thức các môn học của em đã chắc, trước kỳ thi chỉ cần ôn tập lại. Đối với từng môn học, em cũng có định hướng, cách ôn tập riêng”.

 
Thủ khoa khối C toàn quốc Nguyễn Thị Hương (bên phải) và học sinh Đặng Thị Hồng Trang - một trong hai thí sinh của cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Cả hai đều học tại trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Hương cũng chia sẻ, trong thời điểm học trực tuyến tại nhà, Hương kết hợp luyện đề thi, khi làm đề thi thử, Hương đặt đồng hồ, giả vờ như đang trong phòng thi thật. Làm xong, so đáp án, câu nào sai hoặc chưa hiểu rõ, em liền thảo luận với bạn bè hoặc hỏi giáo viên.

Cô Nguyễn Thị Hiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A10 cho biết: “Trong quá trình dạy học, tôi đã nhận thấy Hương là một học sinh có năng lực, tố chất để học các môn xã hội. Em có sự sáng tạo, tư duy tốt về các môn học”.
Điểm thi lần lượt các môn thi tốt nghiệp của Hương là: Ngữ văn: 9,5; Lịch sử: 9,75; Địa lý: 10; Giáo dục công dân 9,75; Toán 8,6 và Ngoại ngữ 6,6.

Tuy đạt điểm cao nhất cả nước ở khối C, nhưng Hương dự định dùng điểm tổ hợp C04 gồm Toán, Địa và Ngữ văn để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Hương cho biết, sắp tới Hương sẽ trau dồi và đầu tư hơn nữa vào môn Ngoại ngữ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, Nam Định) còn có một thí sinh giành kết quả cao là là Đặng Thị Hồng Trang - học sinh lớp 12A1. Hồng Trang là một trong hai thí sinh của cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ văn.


Nữ sinh Ninh Bình Vũ Thu Ngân là Thủ khoa khối C đạt 29,25 điểm


Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 chuyên Sử, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C của cả nước, với tổng điểm 3 môn khối C00 đạt 29,25 điểm. Trong đó, điểm các môn thành phần lần lượt như sau: Văn 9,25; Sử 10,0; Địa 10,0. Với 6 môn thi tốt nghiệp THPT thì Ngân có đến 2 môn đạt 10 điểm là Lịch sử và Địa lý, các môn còn lại cũng giành điểm số tương đối cao.


Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 chuyên Sử, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C của cả nước (Nữ sinh ngoài cùng bên trái)

Được biết, cô bạn đến từ trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) sở hữu profile cực kỳ ngưỡng mộ với 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, từng đoạt Huy chương Bạc môn Lịch sử cuộc thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt năm lớp 12, Thu Ngân gặt hái kha khá thành công, trong đó phải kể tới, giải Nhất cuộc thi chọn học sinh giỏi toàn tỉnh môn Lịch sử và đạt giải Nhì cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Lịch sử.

Nữ sinh là lớp phó học tập và còn năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp. Năm học 2019-2020, Thu Ngân được bầu chọn trở thành 1 trong 10 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.Nữ sinh cho rằng đề thi năm nay khá sát với đề minh hoạ đồng thời có sự phân hoá tốt, cô bạn chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành bài thi, sau đó còn dư thời gian kiểm tra lại đáp án. Ngân chú trọng việc hiểu bản chất môn Sử chứ không phải học thuộc một cách máy móc, trong quá trình học, cô bạn luôn tập trung vào bài giảng của thầy cô, làm nhiều đề, chữa đề để ghi nhớ các câu hỏi khó.

Chia sẻ về việc lựa chọn ngành nghề cũng như trường Đại học mơ ước, nữ sinh Ninh Bình dự định vào học khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc có thể theo học khoa Hàn Quốc học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 

Nữ sinh Hà Nội Nguyễn Ngọc Khanh thủ khoa khối D với 2 điểm 10


Đi thi với tinh thần thoải mái vì đã trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương theo phương thức xét học bạ, Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) không tin mình sẽ trở thành thủ khoa khối D với tổng 29 điểm/3 môn.

Cụ thể, Nguyễn Ngọc Khanh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là 29. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Kết quả điểm thi các môn khác của Khanh lần lượt là Địa lí 8,5; Lịch sử 7; Giáo dục công dân 9 (trung bình điểm bài thi Khoa học xã hội là 8,17).


Nguyễn Ngọc Khanh (học sinh lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) trở thành thủ khoa khối D mùa tuyển sinh năm 2020 khi đạt tổng điểm 3 môn là 29. Ảnh: NVCC
 
Chia sẻ với VietNamNet, Khanh kể: “Lúc tra cứu điểm thấy tổng 29 điểm em đã thỏa mãn lắm rồi nhưng biết tin thủ khoa thì không tin nổi, bởi em nghĩ sức học của mình bình thường, không quá giỏi”.

Khanh cho hay, trong các môn của tổ hợp khối D, em lo môn Văn nhất bởi bình thường đây là môn em học kém nhất trong 3 môn và đi thi với tinh thần rất thoải mái.

Khanh nói vậy, bởi trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra, em đã nhận tin trúng tuyển ngành Kế toán - Kiểm toán của ĐH Ngoại thương qua hình thức xét tuyển học bạ. 

Tuy vậy, theo Khanh điều này không đồng nghĩa với việc "thi cho có".


Cô bạn sở hữu gương mặt xinh xắn. Ảnh: NVCC

Khi làm bài thi môn trắc nghiệm, em luôn tự nhắc mình cẩn trọng với từng câu, kể cả câu đơn giản nhất để tránh những bẫy lừa.

“Với môn Toán, em rất chú tâm vào 40 câu đầu, trước khi nghĩ đến những câu sau để hạn chế việc mất điểm đáng tiếc”.

Còn với môn Văn, Khanh tuân thủ đúng chiến lược làm bài lúc luyện tập, chia thời gian ra thành 3 khung 20 – 20 – 80. “Cụ thể 20 phút đầu dành cho phần đọc hiểu, 20 phút nghị luận xã hội, còn lại dồn lực cho nghị luận văn học”, Khanh cho hay.

Riêng Tiếng Anh, do được học chuyên và cũng là môn tự tin nhất nên Khanh dành ít thời gian ôn luyện. Song, với việc nắm chắc kiến thức và học chuyên sâu nhiều năm, nữ sinh chia sẻ không quá khó khăn để giành điểm 10.

Sẽ là sinh viên Đại học Ngoại thương

Giành được kết quả cao, nhưng Khanh cho hay, bình thường hằng ngày, Khanh cũng không học quá muộn và cho rằng cốt là sự tập trung khi ngồi vào bàn học.

Vào khoảng tháng 10 năm ngoái, do gặp tai nạn giao thông khiến bị rạn xương đùi, Khanh phải nghỉ học một tháng. Tuy vậy,

Khanh mượn vở ghi chép của bạn và cứ thế vẫn miệt mài tự học ở nhà.  

Ngoài việc học, để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, Khanh cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tại trường. Khanh là thành viên của ban tài chính đối ngoại của một câu lạc bộ truyền thông. Ngoài ra, Khanh còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ thanh nhạc khi có khả năng hát và nhảy.

Tuy trở thành thủ khoa khối D toàn quốc, cô bạn vẫn nhập học theo phương thức kết quả học bạ đã trúng tuyển, không đăng ký theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Được trở thành thủ khoa tuy không phải mục tiêu nhưng cũng là bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời em và đây sẽ là bước đệm cho em cố gắng hơn, cống hiến hơn để hoàn thiện bản thân và tạo ra giá trị”, Khanh tâm sự.
 
Nhật Anh tổng hợp (theo Vietnamnet, kenh14.vn)
 
 


Tags
Tiêu điểm
Top