Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam kết thúc chuyến thăm Ấn Độ 2017


Ngày 28/1/2017, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Ấn Độ đã lên đường trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc kéo dài hai tuần tại thủ đô New Delhi và nhiều thành phố khác. Thông qua chương trình này, các đại biểu đã giới thiệu thành công về hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp, yêu chuộng hòa bình cùng thế hệ thanh niên năng động, thân thiện và mến khách.
 

Đoàn đại biểu các nước gặp gỡ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại dinh Thủ tướng ngày 24/1/2017

Theo Đồng chí Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, thành công lớn nhất mà đoàn đại biểu Việt Nam nhận được trong thời gian qua chính là sự yêu mến của những người bạn quốc tế. Điều này được thể hiện đặc biệt rõ nét qua chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu văn hóa giữa các nước vào tối ngày 25/01/2017 tại trụ sở của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ. Tại đây, cùng với các phần biểu diễn của thanh niên đến từ 9 nước khác, đoàn Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn văn hóa đậm nét.

"Với hai màn biểu diễn múa dân tộc là "Việt Nam quê hương tôi" và "Trống cơm", đoàn Việt Nam đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ phía khán giả. Bản thân tôi khi ngồi dưới làm khán giả và xem các bạn biểu diễn cũng không khỏi bất ngờ về sự tự tin, chuyên nghiệp và nhiệt huyết mà các bạn trẻ truyền vào tiết mục của mình", đồng chí Kiều Văn Hưng cho biết.
 

Đoàn đại biểu Việt Nam gửi lời chào khán giả khi kết thúc buổi biểu diễn nghệ thuật

Chia sẻ về cảm giác đứng trên sân khấu cùng với tà áo dài truyền thống của đất nước, bạn Cẩm Nhi - sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – thành viên đoàn đại biểu cho biết: "Mình thực sự tự hào mỗi khi hai tiếng "Việt Nam" được hò reo và cổ vũ bởi những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác. Sau khi xem xong tiết mục của chúng mình, nhiều bạn đã bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với văn hóa Việt Nam và mong muốn được đến thăm quê hương mình trong tương lai". 
 

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ tặng quà Đoàn đại biểu Việt Nam...
 

và chụp hình lưu niệm với Đoàn đại biểu Việt Nam trước tiệc chiêu đãi tối
 ngày 26/1/2017

Bên cạnh hoạt động giao lưu văn hóa trên, đoàn đại biểu Việt Nam còn tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa khác như lễ diễu binh nhân dịp Ngày Cộng hòa Ấn Độ 26/01, các cuộc diện kiến với Tổng thống, Thủ tướng Ấn Độ cùng nhiều vị quan chức cấp cao khác của Bộ Quốc phòng Ấn Độ... Những hoạt động này đều đã để lại những ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp về đất nước, con người và văn hóa Ấn Độ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, khi chương trình khép lại, nhiều bạn đã không khỏi bồi hồi và xúc động về những kỷ niệm đã qua. 
 

Đoàn Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng bạn bè quốc tế

"Thật khó để nói lời chia tay những người bạn thân thiết vào cuối chương trình! Đây quả là chuyến đi quý giá với thanh niên như mình. Qua đó, mình đã được có nhiều cơ hội mở mang tầm hiểu biết rất nhiều về Ấn Độ, một quốc gia giàu bản sắc văn hóa và lịch sử đời trên thế giới. Qua mỗi hoạt động, mình lại có dịp được tiếp xúc và làm quen với thêm nhiều bạn bè mới từ Bhutan, Bangladesh, Nga, Singapore, Sri Lanka ...”, bạn Thùy Dương - sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết.
 
Những điệu múa Ấn Độ vùng Agra có một không hai... (Ghi hình bởi Nguyễn Phú Đại - thành viên Đoàn đại biểu VN)
 
Xem thêm những Video khác tại: https://goo.gl/s3NlCa

Trong cuộc họp tổng kết Đoàn công tác, anh Trương Tấn Nghiệp, Cán bộ ban thiếu nhi Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn có một chuyến đi học tập và giao lưu ý nghĩa. Đồng thời, anh cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình giao lưu văn hóa hơn nữa để thắt chặt tình hữu nghị tốt đẹp kéo dài suốt 45 năm qua của Việt Nam và Ấn Độ, cũng như sự hiểu biết và gắn bó thân thiết giữa thế hệ trẻ hai nước.
 
Mai Đức Hà
Công ty Du học toàn cầu ASCI - Thành viên Đoàn đại biểu VN


Tags
Tiêu điểm
Top