Đoàn thanh niên Việt Nam tới thăm đền Taj Mahal


"Suốt 20 năm qua, tôi từng mơ mình có thể tới thăm Đền Taj Mahal (Ấn Độ) nổi tiếng toàn thế giới. Hôm nay giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực khi tôi được chiêm ngưỡng từng viên gạch kiến tạo nên công trình kỳ vĩ này. Với tôi, đó sẽ là dấu ấn quan trọng của cuộc đời mình". Trên đây là chia sẻ của một thành viên của đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Sự kiện "Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01)".

Là niềm tự hào của đất nước và người dân Ấn Độ, đền Taj Mahal chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1983. Đây là công trình mang đậm dấu ấn văn hóa và kiến trúc của đất nước Nam Á xinh đẹp, gắn với một thiên tình sử nổi tiếng cách đây gần 500 năm. Do vậy, được đặt chân tới ngôi đền này là mong ước của không ít các bạn trẻ.
 
 
Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè quốc tế tại đền Taj Mahal

Theo đồng chí Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, chuyến thăm tới đền Taj Mahal là một món quà ý nghĩa mà phía Ấn Độ dành tặng các đoàn đại biểu quốc tế, trong đó có Việt Nam. Qua hoạt động này, các bạn trẻ Việt Nam đã gặt hái được nhiều kiến thức quý báu về văn hóa, lịch sử và con người Ấn Độ. Điều quan trọng nhất là sự thành công trong việc gìn giữ, phát triển tình hữu nghị bền vững giữa nhân dân cũng như thế hệ trẻ của hai nước.

Bạn Hoàng Phúc, sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ, thành viên đoàn đại biểu đã không giấu nổi sự háo hức và ngưỡng mộ với sự tráng lệ của đền Taj Mahal. Còn với bạn Ngọc Mai, chuyên viên ngân hàng Vietcombank và Quốc Bảo, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, thì chuyến thăm này là cơ hội hiếm có để kết bạn với nhiều thanh niên tài năng đến từ các quốc gia khác như Singapore, Nga, Bangladesh, Nepal, Bhutan, Sri Lanka,...
Ngôi đền Taj Mahal tráng lệ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn trẻ Việt Nam

"Tôi đặc biệt ấn tượng với lòng mến khách của nước chủ nhà Ấn Độ và sự thân thiện của nhiều bạn trẻ quốc tế. Là thanh niên Việt Nam và với sức trẻ của tuổi 20, tôi sẽ cố gắng hết mình để gửi tới các nước bạn những ấn tượng tốt đẹp nhất về đất nước mình" - bạn Lê Hoàng, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ thêm.

Được biết, trước chuyến thăm đền Taj Mahal, đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thăm Học viện Quân sự Ấn Độ cùng nhiều cơ sở quân sự của nước bạn. Trong những ngày sắp tới, đoàn sẽ tiếp tục tham dự nhiều hoạt động quan trọng khác như diện kiến các quan chức cấp cao của Ấn Độ, giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn hóa truyền thống của dân tộc... Thông tin chi tiết về những hoạt động này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong những ngày sắp tới.
 
Mai Đức Hà
Công ty Du học toàn cầu ASCI - Thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam


Tags
Tiêu điểm
Top