Hà Nội vinh danh 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2019


Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 17 năm, đã có 1.791 thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. 19h30 hôm nay (28/10), Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2019 sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 

Nghi lễ các Thủ khoa ghi danh vào sổ Vàng


Nghi lễ ghi danh sổ vàng được tổ chức nhằm động viên, ghi nhận kết quả học tập của các cử nhân có thành tích xuất sắc, là thủ khoa của trường. Đồng thời hoạt động nhằm giáo dục, khích lệ tinh thần hiếu học của thanh niên Việt Nam.

 
Anh Nguyễn Ngọc Việt - Uỷ ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận những nỗ lực của các thủ khoa

Phát biểu tại buổi lễ ghi danh sổ vàng, anh Nguyễn Ngọc Việt - Uỷ ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các thủ khoa:

“Để có mặt tại buổi vinh danh ngày hôm nay, chúng tôi được biết các bạn đã trải qua quá trình học tập đầy cố gắng, khó khăn và gian khổ, đồng thời là sự chia sẻ, ủng hộ của gia đình, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và cả sự đồng hành của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội Sinh viên.
 

Các thủ khoa ghi danh sổ vàng dưới sự chứng kiến của các đại biểu

Các bạn thực sự là những tấm gương trong rèn luyện, học tập, là những Đoàn viên, Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Các bạn xứng đáng được biểu dương để tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học của tuổi trẻ thủ đô, tiếp tục tạo động lực và mong muốn các bạn sẽ đem ngọn lửa nhiệt huyết trong việc nâng cao trình độ, đem tri thức của mình tham gia xây dựng Thủ đô và đất nước”.

Được biết, trong số 86 thủ khoa được vinh danh năm nay có 7 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa đầu đại học vừa là thủ khoa tốt nghiệp đại học); nhiều thủ khoa giữ vai trò là đảng viên, cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động; tấm gương vượt khó vươn lên; có những thành tích nghiên cứu khoa học, đề tài đạt giải thưởng trong nước và quốc tế...


Anh Nguyễn Ngọc Việt nhận sổ vàng từ thủ khoa Phan Thị Huyền - ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và thủ khoa Nguyễn Hữu Hạnh – ĐH Mỏ - Địa chất
 

Lễ vinh danh các Thủ khoa năm 2019


Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh:

"86 Thủ khoa hội tụ về đây đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao".


Ông Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định: "Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước".

Ông Ngô Văn Quý chia sẻ: "Đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ; các em không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu".

“Lễ tôn vinh hôm nay không chỉ là ghi nhận những thành tích của các em mà còn là diễn đàn trao đổi, là trách nhiệm của Thủ khoa đối gia đình, Thủ đô và đất nước.

Các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách của đời sống.

Chúng ta tin tưởng rằng các bạn Thủ khoa sẽ tiếp tục cống hiến, tỏa sáng tài năng, trí tuệ của mình, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô, bạn bè và Tổ quốc”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kỳ vọng.


Em Lê Thuỳ Dung - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đại diện cho 86 Thủ khoa xuất sắc chia sẻ

Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho 86 Thủ khoa xuất sắc, nữ sinh Lê Thuỳ Dung - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức.

Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là sinh viên của Thủ đô Hà Nội, là người con của dân tộc Việt Nam nguyện nỗ lực phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Chắc chắn trên con đường phía trước còn những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến sức mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước và sự trưởng thành của bản thân”.
 

Ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (phải ảnh) trao bằng khen tại buổi lễ.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tối 28/10:


 
Đức Anh tổng hợp (theo dantri.com.vn)Tags
Tiêu điểm
Top