H'Hen Niê vẻ đẹp tài năng được kết tinh từ ý chí và nghị lực vượt khó


H'Hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, sinh năm 1992 tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam xuất sắc vượt qua 44 thí sinh khác để giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Sau đăng quang, H'Hen Niê đã dành 70% số tiền thưởng của mình cho công tác thiện nguyện, trao học bổng cho các em học sinh nghèo và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước: chương trình đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, chương trình Room to read - truyền cảm hứng tích cực cho các nữ học sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo, trẻ em, phụ nữ và bệnh nhân HIV.
Đặc biệt H'Hen Niê đã khẳng định vẻ đẹp, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam chinh phục các cuộc thi sắc đẹp toàn cầu. 
 

H'Hen Niê top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 - một kỳ tích chưa từng có trong lịch sử


 
H'Hen Niê top 5 Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018
 
Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 (Miss Universe 2018) diễn ra ở Thái Lan với sự tham gia của hơn 90 thí sinh đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc lớn bậc nhất thế giới này là Hoa hậu H'Hen Niê. Ngay từ những vòng ngoài, người đẹp Việt Nam được đánh giá rất cao. Nhiều trang quốc tế cũng cho rằng khả năng lọt top sâu của H'Hen Niê là rất cao. Insider và Missosology nhận định cô sẽ vào Top 20, còn Global Beauties chấm cô đứng thứ 5, chỉ sau các thí sinh đến từ Philippines, Puerto Rico, Canada và Nam Phi.


H'Hen Niê giương cao cờ Việt Nam tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Tại chung kết, ngay khi bước ra sân khấu, H'Hen Niê đã tỏa sáng theo cách riêng. Nam MC Carson Kressley còn miêu tả đại diện Việt Nam là "đẹp tuyệt vời" trên sóng trực tiếp.

Kết lại phần hùng biện, H'Hen Niê tự hào khẳng định: "Nếu tôi làm được các bạn cũng làm được" đã trở thành thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với giới trẻ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới về sự vượt khó vươn lên trong cuộc sống đã khiến nhiều người xúc động.
 

 

H'Hen Niê top 20 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' năm 2018 do Globalbeauties bầu chọn


Trang Global Beauties vừa công bố danh sách top 20 Miss Grand Slam - Hoa hậu đẹp nhất năm 2018. Cuộc bình chọn dành cho các thí sinh tham gia năm cuộc thi lớn nhất thế giới, gồm: Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Supranational, Miss Grand International. 

Với thành tích top 5 Miss Universe 2018, H'Hen Niê là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong top 20. Nhiều khán giả kỳ vọng H'Hen Niê tiến xa trong các vòng bình chọn top 10, top 5 và danh hiệu "Miss Grand Slam". Sau cuộc thi Miss Universe, H'Hen Niê nhận được sự quan tâm từ truyền thông quốc tế với câu chuyện truyền cảm hứng về nỗ lực vươn lên dù xuất thân trong nghèo khó.
 

H'Hen Niê trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Danh sách còn có những cái tên nổi bật trong năm qua như Hoa hậu Thế giới 2018 Vanessa Ponce, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray, đại diện của Brazil tại cuộc thi Miss Supranational 2018... Venezuela có đến ba đại diện góp mặt trong top 20 gồm các người đẹp tham gia Miss Universe, Miss International và Miss Grand International trong năm qua. 

Global Beauties là chuyên trang sắc đẹp thành lập từ năm 1998. Không chỉ đưa tin về các cuộc thi hoa hậu, nam vương, trang này còn có đội ngũ chuyên gia dự đoán kết quả, tổ chức các bảng bình chọn thường niên. Giải thưởng Miss Grand Slam mang tính tượng trưng nhưng là đánh giá chính xác khi được chấm điểm kỹ lưỡng. Năm qua quả là năm thành công của H'Hen Niê sau khi cô lập kỳ tích lọt top 5 Miss Universe 2018. Cô trở thành một trong những thí sinh hiếm hoi của Việt Nam có sức ảnh hưởng trên đấu trường quốc tế khi được khán giả nước ngoài ủng hộ nhiệt tình. H'Hen Niê cũng được hàng loạt báo chí quốc tế quan tâm và khen ngợi.Không chỉ lọt top 20 Miss Grand Slam 2018, H'Hen Niê hiện cũng đang dẫn đầu Top 10 người đẹp của danh sách 'Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian'.
 
Mai Anh (tổng hợp)


Tags
Tiêu điểm
Top