Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới


Olympic Quốc tế về Phát minh và Sáng chế WICO (World Invention Creativity Olympic) là cuộc thi thường niên được thành lập bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế Quốc tế do Đại học Seoul tổ chức và được Quốc hội Hàn Quốc tài trợ.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 230 đội với 1.100 thí sinh đến từ 30 quốc gia.

Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được đề xuất và phát triển bởi các nhóm học sinh phổ thông. WICO được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín.
 
 
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự WICO 2018 gồm 16 thí sinh với 4 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau do Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Giáo dục sáng tạo Nguyễn Thị Thuỳ Trang làm trưởng đoàn, TS Nguyễn Cảnh Hoàng và TS Hoàng Thu Hà làm cố vấn khoa học cùng các thầy cô hướng dẫn chuyên môn.

Đánh giá về sản phẩm dự thi của đoàn Việt Nam, Ban giám khảo WICO đánh giá cao và cho rằng các đề tài đều có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường, là những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm.
 
 
Kết quả cuộc thi, 3 đội Việt Nam đạt Huy chương vàng, đội học sinh nhỏ nhất đoàn còn lại đoạt Huy chương bạc. Lần đầu tiên sau 7 năm tham gia WICO, đoàn Việt Nam vinh dự cùng đoàn Indonesia chia sẻ Giải thưởng lớn của cuộc thi (Semi Grand Award). Và cũng lần đầu tiên đoàn Việt Nam đạt giải Hướng dẫn xuất sắc nhất (Best leading Innovation award).
 
Có được kết quả này là do sự lao động miệt mài của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng ban lãnh đạo đoàn WICO Việt Nam 2018 do Viện nghiên cứu giáo dục sáng tạo là đơn vị đại diện cho Việt Nam đứng ra thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi này. Một lần nữa , trí tuệ Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế .
 
Minh Khang tổng hợp (Báo mới, dân trí)
 
 
 
 
 


Tags
Tiêu điểm
Top