Hội Sách Hà Nội năm 2018 mang chủ đề 'Sách và Công nghệ số'


Sáng 3/10, tại Hoàng Thành Thăng Long, Sở Thông tin và truyền thông Hà nội tổ chức lễ khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Sách và công nghệ số”.

Đến dự lễ khai mạc Hội sách Hà Nội có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng đại diện các nhà xuất bản, công ty phát hành sách của Hà Nội và cả nước.
 

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, tâm điểm của Hội Sách Hà Nội là các chương trình giao lưu ý nghĩa và bổ ích. Ngay sau lễ khai mạc, cuộc trò chuyện về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín. Bên cạnh đó, hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 25 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam từ các quốc gia Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, một số nước ASEAN.
 

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện xếp hình domino với 3.000 cuốn sách trên diện tích hơn 200m2 do Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 6/10 tại sân Đoan Môn. Ban tổ chức mong muốn hoạt động này sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả đến với Hội Sách nhằm lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc cho cộng đồng, khẳng định tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam.

Tại hội sách Hà Nội 2018, không gian chuyên đề “Sách và công nghệ số”, độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…) như: Trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác AR phục vụ đọc sách, báo; Giới thiệu và trải nghiệm thiết bị đọc sách điện tử BIBOX...

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách trên diện tích hơn 200m2 được tổ chức vào sáng thứ bảy ngày 06/10/2018 tại sân Đoan Môn.

Cùng với đó, trong 5 ngày diễn ra Hội sách sẽ diễn ra các cuộc tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách như: Giao lưu với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” và “Văn hóa đọc Asean”; “Đêm thơ” chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô của Hội Nhà văn Hà Nội...
 

Đặc biệt, các em thiếu nhi đến với Hội Sách Hà Nội năm 2018 sẽ được chơi cùng rô bốt, thực hành các trò chơi khoa học và trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị thông minh kèm bộ sách "Học tiếng Anh siêu thú vị". Tại Hội sách, các em có cơ hội được vui chơi và tự mình vượt qua những câu hỏi thử thách, việc học tiếng Anh cũng trở nên sống động hơn khi có thể dùng cả thị giác, thính giác, xúc giác để tiếp thu thông tin. Các bố mẹ cũng có thêm nhiều gợi ý về những trò chơi đơn giản từ sách để chơi cùng con mỗi ngày...
 

Hội Sách Hà Nội năm 2018 diễn từ ngày 3-7/10. Trong 5 ngày diễn ra Hội sách sẽ có hàng chục cuộc giao lưu, tọa đàm, ra mắt sách được tổ chức với nội dung phong phú, đa dạng như: Tọa đàm xung quanh bộ sách "Phẩm cách Quốc gia - Phẩm cách Cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ" của Nhật Bản (Nhà xuất bản Phụ nữ); Giao lưu ra mắt sách "Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi" (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông)... Hội Sách Hà Nội năm 2018 thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc đang ngày một phát triển.
 
Minh Tâm (Theo Dân Trí, Thể thao văn hoá)


Tags
Tiêu điểm
Top