Hội thi Tin học trẻ năm 2018 tại các tỉnh Tây nguyên


Hòa chung trong không khí sôi động, háo hức tại các cuộc thi Tin học trẻ năm 2018 đã diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước là Hội thi ở các tỉnh thuộc khu vực Tây nguyên như Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng. Dưới đây là những thông tin, hình ảnh chi tiết về Hội thi.
 

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XIX, năm 2018

Ngày 21/4, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở Khoa học- Công nghệ và Sở Thông tin-Truyền thông cùng phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đắk Nông, lần thứ XIX, năm 2018, thu hút 108 thí sinh là học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh tham gia dự thi.
 
Các thí sinh tham gia viết chương trình trên máy tính
 
Các thí sinh dự thi được chia theo các bảng,  bảng A là khối Tiểu học với 50 thí sinh, bảng B và bảng C là khối THCS và khối THPT có cùng số lượng thí sinh 26 em.
Bảng D thi phần mềm sáng tạo dành cho các cấp học với 03 phần mềm tham dự, đây là phần thi theo nhóm, với mỗi nhóm tối đa không quá 3 thí sinh. Phần thi này được  xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia hội thi
 
Những thí sinh đạt giải cao nhất tại hội thi sẽ được lựa chọn vào đội tuyển để tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 vào thời gian tới.


Trao giải cho các thí sinh có phần mềm sáng tạo nhất
 
Thông qua Hội thi, các bạn trẻ đam mê tin học, công nghệ không những có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, mà còn góp phần phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh.
 

4 thí sinh đạt giải nhất tại hội thi
 

 167 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2018

Trong hai ngày 11 và 12/6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Thông tin truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ, Đài PT - TH tỉnh và Báo Gia Lai tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XVIII, năm 2018.

 

 
Quang cảnh Hội thi
 
Đối tượng tham dự Hội thi năm nay là học sinh và các cán bộ công chức, viên chức trẻ trong toàn tỉnh, bao gồm 127 thí sinh ở 3 khối tiểu học, THCS, THPT và 40 thí sinh là cán bộ công chức, viên chức.
Các thí sinh trải qua 3 phần thi ở mỗi bảng tương ứng với từng cấp học, bao gồm thi trắc nghiệm lý thuyết trên phần mềm máy tính, thi thực hành và phần thi phần mềm sáng tạo.
 
Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 38 giải cho các thí sinh đạt thành tích cao, trong đó gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và còn lại là các giải khuyến khích.
 
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải nhất tập thể cho đơn vị huyện Phú Thiện; giải nhì cho đội thị xã An Khê và giải ba thuộc về các đội Mang Yang, Chư Pưh. Đối với khối cán bộ, công chức, viên chức Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba.
 
Hội thi là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, ứng dụng tin học sâu rộng trong tuổi trẻ, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong các trường học, nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.
Thông qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển Tin học của tỉnh để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 

 Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XIX, năm 2018

 

 
Ngày 14/6, tại Trường Trung học phổ thông Kon Tum đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XIX/2018. Đây là cuộc thi thường niên do Tỉnh Đoàn Kon Tum, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN tỉnh phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào dạy - học, nghiên cứu tin học trong trường học.

Hội thi thu hút 54 thí sinh là học sinh thuộc các khối tiểu học (bảng A), THCS (bảng B) và THPT (bảng C) trên địa bàn. Các thí sinh trải qua các phần thi kỹ năng và thực hành, trong đó bảng A thi: trắc nghiệm và thực hành. Bảng B và bảng C chỉ thi thực hành trên máy tính.
 

 
Các thí sinh dành kết quả cao trong Hội thi cấp tỉnh sẽ được lựa chọn, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu và thành lập Đội tuyển Tin học trẻ tỉnh Kon Tum tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV/2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào cuối tháng 7/2018 đầu tháng 8/2018.
 

Bế mạc hội thi tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XXIV, năm 2018

 
Hội thi tin học trẻ lần thứ 24 , năm 2018 dành cho học sinh thuộc các khối tiểu học, THCS và THPT do Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Giáo dục – Đào tạo và Sở Thông tin – Truyền thông Lâm Đồng tổ chức vào ngày 22/4/2018.
 
 
Hội thi lần này đã thu hút 286 thí sinh tham gia ở 4 bảng (A,B, C D), với bảng A – khối Tiểu học là 132 thí sinh, bảng B – khối THCS là 82 thí sinh, bảng C – khối THPT là 52 thí sinh. Thi sản phẩm sáng tạo bảng D gồm 17 sản phẩm dự thi.
 
Sau 1 ngày thi đấu, chiều ngày 22/4, ban tổ chức đã bế mạc và trao giải cho các thí sinh xuất sắc, cụ thể trao 03 giải nhất 2 giải nhì, 2 giải Ba cho các thi sinh tại phần thi chung.
Đối với sản phẩm sáng tạo, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất 01 giải nhì và 01 giải Ba
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi tin học năm nay về số lượng thí sinh tăng gần 70 em , chất lượng mang tính vượt trội, các sản phẩm sáng tạo có sự khác biệt nhiều so với mọi năm, học sinh đã xây dựng các ứng dụng trên các thiết bị di động để điều khiển các sản
phẩm của mình.
Từ kết quả của hội thi, Ban Tổ chức  sẽ chọn ra đội tuyển xuất sắc để tham dự hội thi tin học trẻ toàn quốc diễn ra vào tháng 8/2018 tới ./.
Dong Tran  tổng hợp (từ nguồn: thông tin trên báo chí địa phương; websitse của tỉnh Đoàn: Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng)
 


Tags
Tiêu điểm
Top