Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 24


Trong hai ngày 12-13/5/2018, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ 24 diễn ra tại trường Đại học Vinh đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm nay đã thu hút hơn 2.100 thí sinh tham gia vòng sơ loại cấp huyện. Hội thi cấp tỉnh quy tụ 218 em học sinh tham gia ở cả 2 phần thi (Phần thi kiến thức, kỹ năng và phần thi phần mềm sáng tạo). Phần thi kiến thức, kỹ năng Tin học có 170 em, gồm 62 học sinh Tiểu học, 42 học sinh THCS và 67 học sinh THPT. Thi phần mềm sáng tạo có 47 học sinh với 23 sản phẩm tham gia dự thi.


Đ/c Nguyễn Xuân Tiệp- Phó BT Tỉnh đoàn, Trưởng BTC Hội thi bàn giao đề thi tại lễ khai mạc


Các thành viên Ban tổ chức, hội đồng thi kiểm tra thiết bị trước khi thí sinh chính thức bước vào tranh tài

Nhìn chung, hội thi năm nay đã thể hiện được cả chiều sâu lẫn chiều rộng, khẳng định được phong trào say mê học tập Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin của các em học sinh. Năm nay có nhiều đơn vị tổ chức được hội thi cấp huyện như Thành phố Vinh, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Diễn Châu… Từ Hội thi ở cơ sở, thầy và trò đã tạo không khí sôi nổi trong việc dạy và học Tin học, tạo động lực và tinh thần quyết tâm cho em khi bước vào hội thi cấp tỉnh.


Toàn cảnh lễ tổng kết và trao giải

Các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần quyết tâm cao nhất và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cuộc thi. Thông qua kết quả Hội thi phần nào đã cho thấy sự quan tâm đầu tư, bồi dưỡng cho các em để tham gia Hội thi của các đơn vị, các trường đối với bộ môn Tin học.

Các đơn vị Thành phố Vinh, Đô Lương, Diễn Châu, Anh Sơn,… là các đơn vị có các thí sinh tham gia có chất lượng nhất và đạt được kết quả cao trong các lần thi. Một số đơn vị miền núi cao như: Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu mặc dù điều kiện học tập còn rất khó khăn nhưng cũng đã nỗ lực để tham gia Hội thi.


Đồng chí Phạm Tuấn Vinh- UVBTV TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và GS.TS Đinh Xuân Khoa- UV BCH Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất của Hội thi


 Đồng chí Lê Văn Lương - PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ, chủ tịch HSV tỉnh và TS Trần Xuân Bí- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnhtrao giải cho các thí sinh đạt giải ba của Hội thi


Đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp- PBT Tỉnh đoàn và đồng chí Thái Huy Vinh- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì của Hội thi.

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và công tâm trên cơ sở kết quả và chất lượng bài thi của các em tham gia Hội thi, Ban Tổ chức quyết định trao 03 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 39 giải khuyến khích; Ban tổ chức chọn được 04 thí sinh đạt kết quả cao nhất của các khối thi để tham dự Hội thi toàn quốc tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào đầu tháng 8/2018.
Ban TNNT,CN,VC&ĐT Tỉnh đoàn Nghệ An
 


Tags
Tiêu điểm
Top