Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX - 2017


Ngày 7/7, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Quảng Nam đã tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2017.

Tham dự Khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cùng 96 thí sinh đến từ 16 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Tại buổi lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Xuân Đức mong muốn các thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng ra đề thi, coi thi, chấm thi nêu cao tinh thần làm việc trách nhiệm và khách quan. Đồng thời, mong rằng các em thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành các phần thi một cách tốt nhất, góp phần để hội thi được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tham gia hội thi năm nay, các thí sinh đã tranh tài về các kiến thức tin học cơ bản thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT. Bên cạnh đó  những thí sinh thi phần mềm sáng tạo cũng đã tranh tài tại bảng D.


Đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn (ngoài cùng bên phải), đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam (ngoài cùng bên trái) trao giải nhất và ba toàn đoàn cho các đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho rằng kết quả đạt được tại Hội thi Tin học trẻ lần này đã giúp đánh giá, nhìn nhận đúng về phong trào tin học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; qua Hội thi phát hiện ra những nhân tố tiêu biểu để định hướng bồi dưỡng, đào tạo những tài năng trẻ cho đất nước trong thời kỳ kinh tế tri thức. Đồng chí Nguyễn Công Thành đã đánh giá cao tinh thần tham gia Hội thi của các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị miền núi cao như Tây Giang, Nam Trà My.


Đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn (ngoài cùng bên trái), đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam trao giải nhất cho các thí sinh
 
Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Bùi Phước Khánh- Trường TH Lương Thế Vinh (Hội An); Võ Thanh Tuấn- Trường THCS Kim Đồng (Hội An); Nguyễn Minh Triết- Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ). Về sản phẩm phần mềm sáng tạo, giải nhất khối THCS được trao cho Nguyễn Duy Khoa – Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) với phần mềm “Du lịch Tam Kỳ bằng điện thoại di động”; em Nguyễn Huy Tưởng – Trường THPT Phan Châu Trinh (Tiên Phước) đạt giải nhất khối THPT với sản phẩm “Vườn rau thông minh”. Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội An;  đơn vị Thăng Bình, Tam Kỳ đạt  giải Nhì; giải Ba được trao cho các đơn vị Đại Lộc, Quế Sơn, Phú Ninh; giải khuyến khích thuộc về các đơn vị: Núi Thành, Điện Bàn, Hiệp Đức, Tiên Phước.


Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh dự thi phần mềm sáng tạo

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã công bố đội tuyển của tỉnh Quảng Nam tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII được tổ chức sắp tới tại Bắc Ninh gồm 3 thí sinh đạt giải Nhất nêu trên và 01 thí sinh đạt giải Nhì xuất sắc (em Hà Đức Minh Thảo- Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, thành phố Hội An).
                                                                                   
Minh Khánh (Tỉnh đoàn Quảng Nam)


Tags
Tiêu điểm
Top