Khai giảng lớp guitar nghệ thuật miễn phí cho con cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn


Sáng ngày 10/6/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn tổ chức khai giảng lớp học guitar nghệ thuật miễn phí cho thanh thiếu nhi là con cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn. Lớp học diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần theo giáo trình giảng dạy tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam do các nghệ sỹ, giảng viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm của hệ thống Câu lạc bộ Guitar Cổ điển Hà Nội, tổ chức đào tạo âm nhạc trực tuyến Amnhacvietnam.vn trực tiếp giảng dạy.

Tham dự Khai giảng khóa học có đồng chí Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ, đồng chí Nguyễn Phương Hà, Phó Trưởng ban thường trực Cổng TTĐT Tài năng trẻ Quốc gia, nghệ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, giảng viên guitar, các bậc phụ huynh cùng 25 học sinh là con em cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn.
 

Đồng chí Kiều Văn Hưng, phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Kiều Văn Hưng nhấn mạnh mục đích của khóa học không chỉ hỗ trợ 100% học phí, tài liệu học tập mà còn giúp các bạn trẻ được giao lưu, chia sẻ, học tập cùng con em trong cơ quan Trung ương Đoàn; được học tập, rèn luyện guitar cùng với những nghệ sĩ tài năng, giảng viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm như nghệ sĩ Nguyễn Phương Hà, Chủ tịch Câu lạc bộ Guitar Cổ điển Hà Nội, giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận những kiến thức, kỹ năng guitar bài bản, chuyên nghiệp, góp phần phát triển kỹ năng toàn diện, tư duy sáng tạo, nâng cao tính kỷ luật, tính kiên nhẫn, rèn luyện khả năng tập trung, kỹ năng giao tiếp, hình thành nhân cách, phẩm chất tốt đẹp cho các bạn trẻ. Đồng chí cũng cho biết, Trung tâm sẽ tiếp tục mở các lớp tiếng Anh (Cleverlearn với giảng viên người Mỹ theo đúng chuẩn quy định), hội họa, kỹ năng mềm, định hướng khởi nghiệp... cho đối tượng thanh thiếu nhi và đối tượng được hỗ trợ, ưu đãi trước tiên là con em của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại cơ quan Trung ương Đoàn. Các hoạt động này cũng góp phần phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ trên các lĩnh vực, một trong những nhiệm vụ chính trị của Trung tâm được Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao phó.
 

Nghệ sĩ Nguyễn Phương Hà  trao đổi về kinh nghiệm học guitar nghệ thuật
 
Chị Hoàng Phương Linh công tác tại Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn là phụ huynh của em Đỗ Hoàng Anh Tuấn tham gia khóa học lần này cho biết, lớp học được tổ chức vào dịp hè là một cơ hội rất tốt để các cháu có cơ hội tham gia, với lớp học guitar lần này sẽ là dịp để các cháu phát triển thêm các kỹ năng, rèn luyện khả năng tập trung, kỹ năng giao tiếp, và có ý nghĩa rất lớn đối với các cháu trong mỗi dịp nghỉ hè.
 

Một nhóm học viên trong buổi học đầu tiên


Nghệ sĩ Nguyễn Phương Hà hướng dẫn luyện tập nhạc phẩm A time for us (nguồn http://amnhacvietnam.vn)

Ngay sau Lễ khai giảng, các bạn trẻ đã học buổi đầu tiên dưới sự giảng dạy tiếp của nghệ sĩ Nguyễn Phương Hà và nghệ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, giảng viên CLB Guitar Cổ điển Hà Nội.
Thành Long


Tags
Tiêu điểm
Top