Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng
Tôm chân trắng (P.vannamei) có nguồn gốc từ vùng biển xích đạo Ðông Thái Bình Dương (biển phía Tây Mỹ La tinh). Ðây là loài tôm quý có nhu cầu cao trên thị trường được nuôi phổ biến ở khu vực Mỹ La tinh.

Các dòng cá Rồng tại Việt Nam

Các dòng cá Rồng tại Việt Nam
Dòng cá Rồng nhập vào Việt Nam có tất cả 8 loại: Ngân Long, Thanh Long, Thanh Long vây Vàng, Thanh Long vây Hồng, Hồng Bảo Thạch, Kim Long Hồng Vĩ, Quá Bối Kim Long và Hồng Long.

Kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên

Kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên
Hiện nay trên thị trường giống ớt cay chủ yếu là : ớt chỉ thiên Công ty giống Đông Tây, chỉ thiên 25… chỉ địa Hotchilli, Redchilli, Lai số 20 của công ty giống cây trồng miền nam. Đây là những giống cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

Kỹ thuật nuôi cua đồng

Kỹ thuật nuôi cua đồng
Cua đồng thuộc lớp giáp xác, bộ 10 chân. Ở nước ta cua đồng thường gặp ở vực nước ngọt: ao, hồ, ruộng, sông, suối, nước lợ nhạt vùng đồng bằng, trung du và miền núi.

Kinh nghiệm và kỹ thuật trồng hoa mai nở đúng tết

Kinh nghiệm và kỹ thuật trồng hoa mai nở đúng tết
Để hoa nở đúng dịp Tết, người trồng mai phải tính toán kỹ việc trẩy lá mai, về thời tiết, kích cỡ nụ hoa. Tính từ ngày vỏ lụa của hoa mai xuất hiện cho đến lúc nở là 7 ngày. Như vậy, nếu thời tiết trong những ngày cuối năm ấm áp, mà vỏ lụa của hoa bung ra đúng ngày 23 tháng Chạp, thì có hy vọng đúng đêm Giao thừa hoa mai đã bắt đầu nở lác đác.

Cách ghép bưởi diễn

Cách ghép bưởi diễn
Cách ghép cây bưởi diễn thường ít được dân bưởi diễn chính gốc sử dụng

Các loài Kim Long Quá Bối

Các loài Kim Long Quá Bối
Kim Long Quá Bối có rất nhiều loại: Golden X-back, blue xback, puple xback, … nhưng chung quy đó chỉ là tên của các trại cá tự đặt để lăng xê, quảng bá riêng cho giống Quá bối của họ. Tuy nhiên nguồn gốc của chúng vẫn là từ Malaysia. Rồi từ đó, chúng đươc nhập sang Singapore và nảy sinh ra nhiều cái tên hiệu nghe rất kêu, nhưng thật ra thì chỉ là một loại.

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Một số thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng vô hại của người Việt như: Ăn mặn, ăn chung bát đũa, ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, uống nhiều rượu bia… có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày - căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư, chỉ sau ung thư phổi.
Tiêu điểm
Top