Công nghệ bón phân dúi sâu

Công nghệ bón phân dúi sâu
Nông dân tại một số nước đang phát triển hiện đang đang sử dụng công nghệ Bón phân dúi sâu (FDP-Fertilizer Deep Placement) để nâng cao sản lượng và thu nhập, giảm lượng phân bón sử dụng và ảnh hưởng môi trường, nước và khí hậu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dứa
Dứa là cây ăn quả nhiệt đới được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là khi kỹ thuật làm dứa hộp phát triển (cuối thế kỷ 19). Cho đến nay hầu hết các nước ở vùng nhiệt đới đều trồng dứa. Sản lượng dứa trên thế giới tăng đều mỗi năm (hàng năm tổng sản lượng trên thế giới đạt trên dưới 3 triệu tấn), là loại quả có giá trị dinh dưỡng khá cáo.

Bón phân cho cây thanh long

Bón phân cho cây thanh long
Cây thanh long chịu hạn tốt nên được trồng ở những vùng nóng và cần ánh sáng trực tiếp. Thanh long chủ yếu được trồng tập trung ở vùng cát nóng Bình Thuận. Do biến đổi khí hậu, trái đất nóng dần, miền Bắc nóng hơn và rét giảm dần nên cây thanh long đang được trồng nhiều tại các tỉnh phía Bắc.

Tưới nước cho lúa xuân

Tưới nước cho lúa xuân
Để đạt năng suất cao cho lúa xuân, ngoài việc bón phân cân đối thì khâu nước tưới đóng góp một phần không nhỏ cho kết quả này. Quan trọng hơn là trong một vụ xuân ấm có nguy cơ khô hạn.

Sao băng và mưa sao băng

Sao băng và mưa sao băng
Sao băng là gì mà có khả năng tạo nên những trận mưa sao băng đình đám? Và sự thật về những ngôi sao băng có huyền bí như chúng ta tưởng…

Chế nước rửa chén từ rác thải

Chế nước rửa chén từ rác thải
Chị Trịnh Thị Hồng (Hòa Phú 5, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đạt được những thành công từ sản phẩm nước rửa chén, nước lau nhà được chế biến từ rác thải. Nhưng để có được những sản phẩm nói trên chị đã cố gắng không ngừng, vượt lên khó khăn, và gặt hái thành công bằng niềm đam mê sáng tạo của mình.

Kỹ thuật bảo quản rau quả tươi

Kỹ thuật bảo quản rau quả tươi
Cuộc sống tất bật khiến mọi người dường như trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Không ít gia đình có thói quen tích trữ thức ăn cho cả tuần. Thế nhưng không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách, khiến rau quả nhanh hỏng và mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí phát sinh nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc táo ta

Hướng dẫn trồng và chăm sóc táo ta
Táo ta là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Nó có khả năng chống oxy hóa, chữa chứng suy giảm trí nhớ, đề phòng bệnh cảm lạnh, nuôi dưỡng tóc, giảm đau đầu, chữa bệnh dạ dày, ngừa táo bón…

Đặc tính sinh học của cây dứa

Đặc tính sinh học của cây dứa
Hiện nay trên thế giới, cây dứa được trồng hầu hết các nước nhiệt đới và một số nước á nhiệt đới có mùa sông tương đối ẩm như đảo Hawai, Đài Loan.
Tiêu điểm
Top