Khởi nghiệp từ hạt dưa

Khởi nghiệp từ hạt dưa
Hạt dưa - món ăn vui miệng trong ngày tết - đã được Nguyễn Hồng Thế Ngọc (30 tuổi, ngụ P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, An Giang) sáng tạo thành bánh hạt dưa có dư vị béo béo, giòn giòn.

Cô gái bỏ việc ngân hàng về quê nâng tầm củ nghệ

Cô gái bỏ việc ngân hàng về quê nâng tầm củ nghệ
Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố, Lê Thị Thư (sinh năm 1991, xã Ea Pil, huyện M’đrắk, Đắk Lắk) trở về mảnh đất quê nghèo khó với mong muốn nâng giá trị củ nghệ bản địa và đã có những thành công bước đầu.

‘Rái cá’ đường đua xanh khởi nghiệp làm giàu cho quê hương

‘Rái cá’ đường đua xanh khởi nghiệp làm giàu cho quê hương
Đạt nhiều huy chương vàng môn bơi lội ở đấu trường quốc tế lẫn trong nước dành cho người khuyết tật, cô gái quê Long An - Huỳnh Thị Kim Hoàng (34 tuổi, quê Long An, thành viên đội tuyển thể thao người khuyết tật TPHCM) vẫn chưa thấy thoả mãn. Cô bắt tay vào hành trình khởi nghiệp, khát khao được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Làm bún từ trái gấc

Làm bún từ trái gấc
Người có ý tưởng ấy là Trần Đình Lượng, 26 tuổi (ở Nam Hà, H.Cư Jút, Đắk Nông). Lượng là cựu sinh viên ngành bác sĩ thú y, Trường ĐH Tây Nguyên.

Giúp tăng giá trị củ khoai lang

Giúp tăng giá trị củ khoai lang
Hai người trẻ ở tỉnh Vĩnh Long đã tận dụng nguồn khoai lang sẵn có của địa phương để tạo ra những dòng sản phẩm giúp tăng giá trị củ khoai lang cho người nông dân.
Tiêu điểm
Top