Khởi nghiệp của hai cựu sinh viên Việt Nam tại trường đại học Harvard và Stanford


Everest Education, startup của hai cựu sinh viên Việt Nam tại Harvard và Stanford gọi vốn thành công 4 triệu USD vòng Series B

Hai founder của Everest Education, ông Tony Ngo (tốt nghiệp Trường Kinh Doanh Harvard và Đại học Stanford) và ông Don Le (tốt nghiệp Đại học Stanford).Everest Education một công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đã gọi vốn 4 triệu đô la Mỹ, công ty được thành lập bởi ông Tony Ngo (tốt nghiệp Trường Kinh Doanh Harvard và Đại học Stanford) và ông Don Le (tốt nghiệp Đại học Stanford) với mục tiêu đào tạo trong môi trường học thuật quốc tế thông qua phương pháp học tập tích hợp blended learning (là phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning (Mobile Learning và Internet Learning).

Nguồn vốn được đầu tư này dành để hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của các trung tâm đào tạo học thuật, với phương pháp học tập tích hợp blended learning hiện đại, công ty đã tự phát triển phần mềm quản lý lớp và các khóa học để hỗ trợ học sinh thành công trong việc tiếp cận với môi trường học tập quốc tế. Công ty hiện nay đã có 7 trung tâm đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hiện tại đã có các khóa học về Toán và Ngữ Văn Anh, luyện thi, tư vấn xét tuyển đại học, dạy kèm riêng cũng như chương trình hè cho các học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12 với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Trung Tâm cũng là một đối tác của các trường quốc tế tại Tp.HCM, chuyên tổ chức các chương trình trại hè Anh Ngữ, STEAM và phát triển tư duy thiết kế.

Ông Henry Lee, Giám đốc Điều hành của Hendale Capital cho biết:"Everest có tiềm năng đóng góp đáng kể vào sự phát triển nhanh chóng của nền giáo dục tại Việt Nam. Tony và Don đã trở thành những nhà tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để đáp ứng được nhu cầu học tập tiên tiến nhất thông qua việc áp dụng phương pháp học tập tích hợp blended learning. Chúng tôi cam kết sẽ là một phần trong sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam và nhận thấy giáo dục là một yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước".

Giáo dục đang là kênh thu hút vốn của các nhà đầu tư và các quỹ quốc tế. Gần đây trung tâm tiếng anh Yola đã huy động được 10 triệu USD từ Kaizen Private Equity, trước đó Yola đã nhận vốn 4,9 triệu USD từ Mekong Capital. Hay như Northstar Group đầu tư triệu USD cho hệ thống đào tạo trực tuyến Topica Edtech Group và Navis Capital mua cổ phần chi phối mảng giáo dục của Tập đoàn Thành Thành Công.
 
Theo Trí thức trẻ (NSV)Tags
Tiêu điểm
Top