Không gian Công nghệ Thiếu nhi Samsung S.hub Kids khai trương tại TP.HCM


Với kinh phí gần 6 tỷ đồng, Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hub Kids mà Samsung và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt hôm nay (12/9/2018) được thiết kế hiện đại, trang bị khá đầy đủ công cụ, phương tiện, thư viện sách vở để phục vụ cho công tác giáo dục thiếu nhi theo tinh thần cùng nhau “kiến tạo tương lai” của Samsung.

S.hub Kids - Không gian công nghệ thiếu nhi là một không gian được thiết kế hiện đại kết hợp với phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM cho thanh thiếu nhi TP.HCM. Đây là công trình hợp tác giữa Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM và Công ty điện tử Samsung Vina trong chuỗi hoạt động trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của Samsung.
 

Trong không gian gần 450 m2, S.hub Kids được thiết kế thành những khu vực chức năng như phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, không gian giải trí đa phương tiện… cùng với các trang thiết bị hiện đại như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

Không gian Công nghệ S.hub Kids tại TP.HCM ra đời với 3 mục tiêu là nhằm tạo ra một nơi thân thiện với trẻ em với trang thiết bị công nghệ hiện đại, nội dung STEM đa dạng (đầu sách, lớp học STEM) và là nơi tạo ra các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan toả của STEM trong cộng đồng.
 

Với mục tiêu đó, S.hub Kids mới được Samsung đầu tư khá kỹ lưỡng về kiểu thiết kế phòng đọc, các khu vực phục vụ việc vừa chơi vừa học của thiếu nhi như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn, khu vực thảo luận… Bên cạnh đó, không gian còn được trang bị các màn hình lớn, màn hình tương tác, Flip Chart, loa chuyên dụng, 32 bộ máy tính bảng, công cụ Lego (Wedo 2.0 và Mindstorn EV3) phục vụ cho việc học STEM Robotics. Hệ thống camera an ninh cũng được bố trí để giám sát học sinh.
 

Được biết, việc mở S.hub Kids là bước tiếp theo của Samsung trong năm 2018 – bắt đầu tập trung vào việc phát triển các hoạt động giáo dục phù hợp với xu hướng toàn cầu. Trước đó, Samsung đã trải qua giai đoạn đồng hành cùng giáo dục Việt Nam như nâng cấp cơ sở vật chất, trao học bổng trong những năm 1997-2000, giai đoạn đưa trang thiết bị thiết bị công nghệ vào giáo dục (2011-2017).
 

Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, ông Bùi Xuân Đức chia sẻ: “Chúng tôi luôn mong ước có một không gian công nghệ cho các em thiếu nhi để giúp các em có một sân chơi bổ ích hơn và hôm nay, mong ước đó đã thành hiện thực. Tôi tin chắc S.hub Kids sẽ trở thành một điểm đến yêu thích của các em học sinh trong thành phố”.
 
Mai Anh (baomoi, newzing, techtime.vn)


Tags
Tiêu điểm
Top