Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng


Hoà chung trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và tuổi trả cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2018) và chuẩn bị đón mừng năm mới xuân Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 02/02, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung ương Đoàn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
 
Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy - Ủy viên BTV Đảng ủy, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí trong Ủy viên BCH , Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trung ương Đoàn, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ khu vực phía Bắc; Thường trực Công đoàn - Hội CCB - Đoàn TN cơ quan và các bạn đoàn viên ưu tú cơ quan Trung ương Đoàn.
 
 
Quang cảnh lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2018)
 
88 năm về trước, vào mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhân dân Việt Nam đã có một chính đảng mang bản chất cách mạng và khoa học, đủ sức lãnh đạo nhân dân giành quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền dân tộc cơ bản khác để xây dựng và phát triển đất nước.

Được lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện, Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành ngọn đuốc soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh chiến thắng các thế lực cướp nước và bán nước. Chỉ sau 15 năm kể từ ngày thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 chấm dứt thân phân nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định dứt khoát rằng, chỉ có Đảng ta là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo Cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi.

 
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã nhấn mạnh: “… chỉ có Đảng ta, một Đảng mác xít chân chính, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đó là sự lựa chọn có tính khách quan, được nhân dân kiểm nghiệm qua lịch sử trong suốt 88 năm đấu tranh anh dũng dưới sự lãnh đạo của Đảng…”

“Mỗi chúng ta vô cùng tự hào về Đảng, về lịch sử quang vinh. Đảng ta xứng đáng “là đạo đức, là văn minh” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định. Tự hào về Đảng, chúng ta cũng tự hào về lớp lớp những tấm gương cao đẹp của các đảng viên cộng sản qua các thời kỳ và mãi mãi ghi nhớ công ơn về những cống hiến của các đảng viên cho đất nước trong sự nghiệp cách mạnh trước đây cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Càng tự hào về dân tộc và nhân dân anh hùng, về Đảng quang vinh, chúng ta càng biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, Người đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”, đồng chí Lê Quốc Phong nói.
 

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên
 

Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn trao danh sách 88 đoàn viên ưu tú lên Đảng ủy Trun gương Đoàn tại lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2018)
 
Qua hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam đề xướng và lãnh đạo, với trọng trách là cơ quan tham mưu cho Đảng và Nhà nước trong việc hoạch định đường lối chiến lược, chính sách vận động thanh niên, bồi dưỡng, đào tạo phát huy nguồn lực to lớn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Cán bộ, đảng viên công nhân viên cơ quan Trung ương Đoàn đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao qua các chặng đường lịch sử đầy gian khổ, khó khăn góp phần đắc lực vào thắng lợi chung của Đảng và dân tộc.

Những kết quả to lớn trên có được là do tuyệt đại đa số đảng viên của Đảng bộ Trung ương Đoàn, dù trong hoàn cảnh nào cũng đặt niềm tin vững chắc vào trí tuệ, kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn của Đảng, nhất là tin tưởng vào đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng từ đó luôn vững vàng, sáng tạo, đi đầu tổ chức các hoạt động của cơ quan Trung ương Đoàn đáp ứng với yêu cầu đổi mới để tiếp cận với thanh thiếu nhi; khắc phục khó khăn nhằm hướng tới cơ cở và phục vụ cho cơ sở.

Tại lễ kỷ niệm, nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu rèn luyện và đóng góp của đảng viên, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã quyết định trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho 04 đảng viên của Đảng bộ Trung ương Đoàn (gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Thâu - Chi bộ Ban phát thanh TTN; Lê Thị Lam Hương - Chi bộ Văn phòng Ủy ban Quốc gia về TN Việt Nam; Hoàng Vân - Đảng bộ Học viện TTN Việt Nam; Phạm Thọ Hợp - Đảng bộ Học viện TTN Việt Nam).

 
Ca khúc "Tuổi xuân dâng Đảng" của các bạn đoàn viên Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn thể hiện
 
Một mùa xuân mới đang đến, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta hãy tin tưởng đất nước sẽ phát triển nhanh và bền vững theo mục tiêu cao đẹp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước, sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và Đảng lãnh đạo sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa với mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên CNXH nhất định thắng lợi.
QB tổng hợp (Nguồn: Website Trung ương Đoàn)


Tags
Tiêu điểm
Top