Lễ trao giải Kì thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ 2018


Nhằm khơi dậy tình yêu Toán học cho lứa tuổi học sinh từ khối lớp 4 - 10 và giúp cho xã hội, đặc biệt các trường chuyên kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các năng khiếu Toán học, Hội Toán học Việt Nam, phối hợp với Trung tâm Hexagon, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (CYTAST) tổ chức kì thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ năm 2018 - MYTS. Lễ trao giải khu vực phía Bắc được diễn ra vào sáng ngày 1 tháng 4 năm 2018 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.


Văn nghệ chào mừng Lễ trao giải

Đến dự Lễ trao giải có GS. TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, GS. TSKH. Phạm Thế Long, Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam; PGS. TS. Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; GS. TS. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam; TS. Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn; cùng hơn 1500 thí sinh , các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.


GS. TS. Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải

Đây là năm thứ ba Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hexagon, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (CYTAST) tổ chức kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS  - Mathematical Young Talent Search) với sự tham gia đồng tổ chức của . Mục tiêu cuộc thi  nhằm khơi dậy tình yêu toán học cho học sinh, qua đó giúp cho các xã hội, đặc biệt các trường chuyên phát hiện các năng khiếu toán học trong lứa tuổi học sinh để kịp thời cổ vũ niềm đam mê học toán của các lứa tuổi học sinh và bồi dưỡng các em trở thành nhân tài toán học trong tương lai.


TS. Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi cũng muốn truyền tải thông điệp rằng toán học không phải là môn học dễ dàng, tuy nhiên nó rất gần gũi với mọi người. Hướng theo các mục tiêu đó, Hội đã chuẩn bị một kỳ thi công phu, đặc biệt các câu hỏi trong kỳ thi được chuẩn bị và lựa chọn theo tinh thần đổi mới nội dung.

Năm 2018, với 2 vòng thi Ban tổ chức đã thu hút sự tham gia của khoảng 5300 thí sinh từ mọi miền Tổ quốc. Sau vòng thi thứ nhất diễn ra ngày 11/03/2018, đã chọn ra được 1594 thí sinh đạt điểm cao nhất tiếp tục tham dự Vòng 2.


Các thí sinh nhận Huy chương của kỳ thi

Tiếp đó, tại Lễ Tổng kết và Trao giải MYTS-2018 được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã vinh danh và trao giải cho 749 thí sinh xuất sắc, trong đó gồm có 106 Huy chương Vàng, 208 Huy chương Bạc và 435 Huy chương Đồng.

Trải qua 3 năm tổ chức, số lượng thí sinh tham dự cuộc thi đã ngày một tăng lên, các địa điểm tổ chức cuộc thi ngày được mở rộng hơn, nếu như năm đầu tiên 2016 thu hút được gần 1500 thí sinh tham gia và được tổ chức tại Hà Nội, thì đến năm 2017 cuộc thi đã thu hút được gần 4700 thí sinh và được tổ chức tại 5 điểm thi trong cả nước.

Năm nay kỳ thi tiếp tục được tăng thêm sức hút với sự hưởng ứng và nhiệt tình tham dự của gần 5300 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của các tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó riêng điểm thi tại Đại học Hải Phòng có gần 900 em tham dự. Nhiều trường có truyền thống dạy và học toán giỏi đã cử đội học sinh tham gia tranh tài tại MYTS lần này.


Các thí sinh xuất sắc nhận phần thưởng từ Hội Liên hiệp Phụ nữ VIệt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam

Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại vòng chung kết đã được trao huy chương vàng, bạc, đồng, giấy chứng nhận và phần thưởng đặc biệt của Hội Toán học Việt Nam. Đặc biệt, tại Lễ trao giải năm nay Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Nữ Trí thức Việt Nam đã trao phần thưởng cho 14 em nữ sinh đạt kết quả cao trong Kỳ thi tại điểm thi Hà Nội.
Thành Long


Tags
Tiêu điểm
Top