Năm 2018, tinh thần sáng tạo phải được lan tỏa đều trong các khối của cơ quan Trung ương ĐoànSáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
 
Các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Đoàn và Trần Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã đồng chủ trì hội nghị.
 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các đơn vị
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn báo cáo tổng kết cơ quan Trung ương Đoàn 2017. Theo đó, năm 2017, thực hiện chủ đề công tác năm "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn", tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Trung ương Đoàn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu,  tích cực tham mưu, triển khai các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác.

Các ban, đơn vị khối phong trào đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đã tham mưu triển khai có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn; tích cực tham mưu công tác tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Ngay từ đầu năm 2017, các ban phong trào đã chủ động hướng dẫn cơ sở và trực tiếp triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án, dự án lớn của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hai phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" và "Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị" tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả.  Các hoạt động chăm lo, đồng hành hỗ trợ thanh niên được thực hiện đa dạng, có ý nghĩa xã hội cao, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được tổ chức đồng loạt tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên.

Năm 2017, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, công tác tham mưu chỉ đạo Đại hội được tổ chức đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Công tác duyệt đại hội được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo đúng yêu cầu, hướng dẫn của Trung ương Đoàn và cấp ủy. Dự thảo Văn kiện đại hội được xây dựng nghiêm túc; nội dung và tiến trình Đại hội diễn ra đảm bảo nguyên tắc, Điều lệ Đoàn. Công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự chặt chẽ, chu đáo; công tác bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, đúng nguyên tắc và có nhiều nét đổi mới về nội dung và hình thức. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã thành công tốt đẹp, thể hiện được tiếng nói và vai trò của tuổi trẻ đối với toàn xã hội, tạo sự lan tỏa trong thanh niên và nhân dân cả nước, được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đánh giá cao.

Bên cạnh đó, các đơn vị báo chí đã chủ động triển khai có hiệu quả các nội dung công tác bám sát định hướng của Đảng, Nhà nước và Ban Bí thư Trung ương Đoàn; có nhiều hình thức tuyên truyền về hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội, đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI giúp đông đảo ĐVTN  và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần, các nội dung cơ bản của Đại hội. Các Trung tâm sự nghiệp đã thực hiện tốt kế hoạch công tác và các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác nghiên cứu khoa học được triển khai đúng kế hoạch, tiến độ với 03 đề tài cấp Bộ và 01 đề tài cấp Nhà nước; công tác đào tạo, bồi dưỡng được nâng cao về chất lượng, có sự đổi mới, cải tiến trong công tác dạy và học. Khối doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng, nỗ lực đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, tích cực tìm kiếm đối tác và các chương trình, dự án để ổn định và phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo công tác tổ chức cán bộ năm 2017, Báo cáo công khai tài chính năm 2017, Báo cáo tổng kết của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Trung ương Đoàn năm 2017 và tiến hành thảo luận về các nội dung báo cáo.
 

Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2017 với các nhiệm vụ đặt ra, đặc biệt là các nhiệm vụ lớn đều hoàn thành. Kết quả đạt được đã đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng, sự bám sát cơ sở để tiếp cận, lắng nghe và có định hướng giải quyết vướng mắc của cơ sở.

Năm 2018, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị tiếp tục phát huy tinh thần bám sát cơ sở; đồng thời các ban, đơn vị cần vào việc ngay, quyết liệt triển khai những trọng tâm công tác của năm. Các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn cần có trách nhiệm triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nghiên cứu kỹ Nghị quyết để xác định công việc cụ thể của đơn vị mình.

Với chủ đề công tác năm 2018 "Tuổi trẻ sáng tạo", tinh thần sáng tạo phải được lan tỏa đều trong các khối của cơ quan Trung ương Đoàn. Các ban, đơn vị cần thúc đẩy tinh thần sáng tạo, đổi mới và lãnh đạo các đơn vị phải là người truyền cảm hứng cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cũng yêu cầu tăng cường xã hội hóa, tự nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong đó, các ban  phong trào phải hoàn thành tốt chương trình công tác năm với nhiều đổi mới và thử thách. Các trung tâm sự nghiệp cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thanh niên. Các đơn vị báo chí, xuất bản chú trọng nâng cao chất lượng tin, bài, ấn phẩm; đồng thời quan tâm hơn đến kênh tiếp cận bạn đọc và phẩm chất đội ngũ. Các đơn vị doanh nghiệp cần có giải pháp kinh doanh mới, sắp xếp đội ngũ hợp lý, nâng cao trách nhiệm của người đại diện vốn nhà nước.

Bên cạnh đó, các ban, đơn vị cần tập trung hoàn thành đề án vị trí việc làm, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, tinh hình tư tưởng của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.
 

Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đồng chí Nguyễn Phi Long tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Trung ương Đoàn năm 2017 cho các cá nhân
 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Long Hải - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc
 
 Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng cờ thi đua cho 05 đơn vị đạt thành tích xuất sắc; tặng bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 9 tập thể đạt thành tích xuất sắc; tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Trung ương Đoàn cho 9 cá nhân xuất sắc./.
 
Nguồn:  Website Trung ương Đoàn


Tags
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng [X]