Nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu khách bỏ quên


Khách hàng nh gi 320 triu đng trong cp xe ri quên mt. Cu sinh viên tt bng Vũ Huy Cng ln li tìm kiếm v khách hàng không rõ tung tích đ tr li.

Trong hoàn cnh xã hi phc tp khiến người dân phi đ cao cnh giác thì câu chuyn tr li tin cho người l b quên này như mt mt ngn la m áp sưởi m lòng người.

Chuyn xy đến vi Vũ Huy Cng, quê Nam Đnh, hin là sinh viên năm th tư, Đi hc Đin lc Hà Ni.


Cng k li rng vào bui trưa ngày 20/10, Cng chy xe ôm khu vc M Đình (Hà Ni) thì gp mt v khách vy xe dc đường. Khách hàng yêu cu Cng ch t Trn Duy Hưng ti cu Vĩnh Tuy.
Trên đường đi, Cng dng xe mt chng đ khách vào tr s ngân hàng gn cu Vĩnh Tuy. Sau đó, v khách là mt người đàn ông tr ra vi mt túi to màu đen. Vì túi to cng knh nên v khách gi nh vào cp xe ca Vũ Huy Cng. Sau đó, Cng ch khách đến đa đim yêu cu.
Lúc này, c người khách và Cng đu đã quên v túi đ đ trong cp. Cng v phòng tr ngh trưa, ăn cơm.


Đến đu gi chiu, khi dn dp cp xe đ tiếp tc chy xe ôm, Cng mi phát hin khách quên túi đ.

Em m ra thì mi thy trong túi có hàng xp tin 500.000 đng. Nhiu tin quá em cũng “tá ho”, nghĩ bng thôi ri chc người khách đó đang lo lm”, Huy Cng chia s.

Lp tc, Cng b bui đi làm chiu ngày hôm y đ tìm đến nhng nơi đã ch khách ti, vi hi vng gp li người khách l. Kh mt ni em li không biết phương thc liên lc vi v khách kia.

đim đón, đim tm dng và đim cui tr khách, Cng đu đ li phương thc liên lc vi li nhn rng khách quên đ ch không dám nói rõ là quên tin, s k gian trà trn.

Tìm v khách l c bui chiu mà không thy, Cng quyết đnh trình báo công an gn nơi em tr đ được h tr: “Trên đường đi tìm, em nói chuyn vi ch nhà tr đ gii quyết vn đ này. Bác khuyên em ra đn công an đ làm vic, trao tr li s tin cho người b mt. Khi cm s tin ln như vy em cũng hoang mang, s không tr đúng người, nh mình có làm mt hay có làm sao thì cũng nguy him, nên em mun tr được trong ngày hôm đó.
 

 
Đến gn 12h đêm, v khách kia mi có mt đ nhn li s tin đ quên. Làm xong mi th tc và đếm tin tr li cho anh xong thì đã hơn 1h sáng ngày 21/10. Em ch kp biết tên anh y là Thng, rút tin đ tr công th xây dng”, Cng nói.
 
Hành đng ca Cng nhn được rt nhiu li khen ngi t nhng người bn, nhà trường và c nhng người không quen biết trên mng xã hi.
 
Bn thân Cng cho rng: “Em nghĩ nht được ca rơi đem tr li người b mt là điu nên làm, bi vì s tin đó ca bn thân h cũng phi làm mà ra, mình không th ly s tin đó đ s hu cho bn thân mình được. Đy là ích k.
 
Khi đó, có mt s bn nói em ngc không ly làm ca riêng? Em nghĩ đó là li nói đùa, nhưng hu hết các bn đu khen hành đng này tt đp. Lúc đến trường em vi bn gái đi cùng nhau. Cô y cũng đng tình vi vic ca em. Trước bn y đi làm git là, khách đ quên vàng qun áo cũng đem tr li”.
 
Vũ Huy Cng mong mun ra trường có công vic n đnh đ tr ơn nuôi dưỡng b m và anh trai đã chu cp hc phí cho Cng sut 5 năm hc, đng thi hi vng s có đ kh năng nuôi em trai ăn hc. Còn hin ti, Cng vn sng trong căn phòng tr nh bé, va làm đ án, va tranh th chy xe ôm kiếm thêm thu nhp.
 
Trước hành đng đáng quý ca Vũ Huy Cng, lãnh đo trường Đi hc Đin lc Hà Ni cũng như Đoàn thanh niên nhà trường đã gp g đng viên và cho biết rng s có hình thc khen thưởng nam sinh này.
  • Hướng vũ tổng hợp (Thanh niên, dân trí.)


Tags
Tiêu điểm
Top