Nữ Bí thư Đoàn xã làm giàu từ mô hình VAC


Những năm gần đây trên địa bàn xã EaNa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk có nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, trong đó mô hình VAC của gia đình chị Hòa Thị Hằng (Bí thư Đoàn xã EaNa, Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã EaNa) là một điển hình nổi bật.


Nữ Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi với mô hình VAC

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ mặc ấm, ngay từ nhỏ chị đã xác định mục đích cho tương lai của mình làm sao để được giàu có, sống có ích cho xã hội. Năm 2004, chị lập gia đình, lúc đó đời sống hai vợ chồng còn nhiều khó khăn. Với suy nghĩ phải làm cách nào để ổn định đời sống được lâu dài, 2 vợ chồng đã tự thân vận động đi tìm đất để trồng cà phê, tiêu và trồng lúa cộng thêm với sự hỗ trợ nguồn vốn vay giải quyết việc làm theo kênh Trung ương Đoàn, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp chị đã sở hữu trên 5000 trụ tiêu; 3000 cây cà phê; 18 con bò với thu nhập trên 800 triệu đồng/1 năm, giải quyết việc làm thường xuyên cho 5 lao động tại địa phương với thu nhập trên 4.000.000đ/1 tháng.


Mô hình VAC của nữ Bí thư được nhiều đoàn viên thanh niên các tỉnh đến học tập kinh nghiệm

Năm 2010, gia đình mạnh dạn làm việc với UBND xã EaNa, huyện Krông Ana đấu thầu 50 hec ta mặt nước; cải tạo và nuôi các loại cá rô phi, trắm, mè…tạo việc làm cho hơn 20 lao động tại địa phương; lãi được trên 500 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Hàng năm gia đình chị luôn mở rộng diện tích sản xuất tăng thêm thu nhập góp phần vào sự nghiệp phát triền kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh tổ quốc của địa phương và giải quyết được lao động nhàn rỗi ở địa phương có việc làm thường xuyên và ổn định.

Là cán bộ đoàn tiêu biểu, có công trong việc phát triển trồng cây tiêu, chăn nuôi bò, chăn nuôi cá, đạt hiệu quả kinh tế cao, làm gương điển hình thi đua sản xuất giỏi, các Đoàn viên thanh niên được chị trao đổi kinh nghiệm trồng trọt chăn nuôi, phấn đấu sản xuất gia tăng thu nhập gia đình để vượt khó thoát nghèo. Với vai trò là Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã EaNa chị đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên tại địa phương. Với những cố gắng trên, trong những năm qua chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; ổn định kinh tế gia đình, tạo việc làm cho nhiều thanh niên tại địa phương; nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của cấp bộ Đoàn và chính quyền địa phương.
 

Nguyễn HiếnTags
Tiêu điểm
Top