Nữ nghiên cứu sinh Việt tại Anh muốn về giảng dạy ở quê hương


Đó là mong muốn của nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Quỳnh, sinh năm 1990, đạt học bổng toàn phần chương trình Tiến sĩ chuyên ngành Marketing của Đại học Lancaster, Vương quốc Anh.


Nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc QuỳnhNghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Quỳnh
 
Cảm xúc của bạn khi được Trung ương Đoàn chọn là đại biểu chính thức của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020?

Đầu tiên, tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động khi được lựa chọn là đại biểu chính thức của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020. Nhìn danh sách các đại biểu Đại hội, tôi thật tự hào về các bạn trẻ Việt Nam rất tài năng và ở lĩnh vực nào cũng có, tôi nhận thấy thành tích mà mình đã đạt được trong thời gian qua vẫn còn khá khiêm tốn. Thông qua Đại hội cũng tiếp thêm động lực để tôi tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.


Nghiên cứu sinh Phạm Ngọc Quỳnh, tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh

Tôi rất tiếc vì tình hình dịch COVID-19 tại Anh cũng như nhiều nước trên thế giới vẫn còn diễn biến khá phức tạp, đường bay quốc tế hạn chế nên tôi không thể về tham dự Đại hội để được gặp gỡ, giao lưu và chung vui với các bạn trẻ tài năng Việt Nam ở khắp mọi nơi. Thật tuyệt vời khi đất nước Việt Nam chúng ta đang làm rất tốt trong việc kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam vẫn có thể được diễn ra an toàn với hơn 400 đại biểu là một điều hết sức đáng quý. Mặc dù, tham dự Đại hội bằng hình thức trực tuyến, nhưng tôi thực sự vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được tham dự Đại hội cùng các đại biểu khác.


Hiện bạn đang theo học chương trình tiến sĩ về lĩnh vực gì? Sau khi học xong bạn dự định làm việc tại nước ngoài hay trở về Việt Nam?

Hiện tại, tôi đang nghiên cứu về lĩnh vực Văn hoá Tiêu dùng, trong đó có bao gồm nghiên cứu về hành vi của người tiêu dùng từ góc độ các tác động văn hoá, xã hội. Sau khi học xong chương trình Tiến sĩ, tôi mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học thuật và trở thành một giảng viên đại học. Vì vậy, việc tìm được môi trường phù hợp với chuyên ngành nghiên cứu và giảng dạy của mình là yếu tố quan trọng quyết định xem tôi sẽ làm việc ở trong nước hay nước ngoài.

Tôi nhận thấy lĩnh vực tôi đang nghiên cứu cũng còn mới ở Việt Nam. Tôi rất mong muốn sẽ tìm được một công việc tốt ở một trong các trường Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa và xã hội, có tác động nhiều đến hành vi, văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Bạn nghĩ thế nào về chủ đề Đại hội lần này là “Khát vọng Việt Nam”, muốn gửi thông điệp đến thế hệ trẻ tài năng hôm nay sẽ hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045?

Theo tôi, đây là một khát vọng đầy thử thách nhưng cũng là cơ hội để cá nhân và các tài năng trẻ không ngừng nỗ lực và phấn đấu để hiện thức hóa khát vọng đó. Việc đầu tiên cần phải làm, đối với một người trẻ như tôi đó chính là phải hàng ngày học tập và tiếp thu các nguồn kiến thức mới, làm giàu vốn tri thức của bản thân và cho xã hội.Trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tri thức chính là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới, tiếp cận với những công nghệ, nguồn lực mới để từ đó có thể giúp đất nước phát triển và bứt phá như mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân như tôi cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng đương đầu với những khó khăn và luôn sáng tạo, đổi mới để có thể bắt kịp được với những biến động, thay đổi của nền kinh tế. Đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam hôm nay sẽ là một trong những động lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa để phát triển đất nước.

Là đại biểu của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020, bạn muốn gửi thông điệp gì đến với Đại hội và các bạn tài năng trẻ Việt Nam trên toàn cầu?

Tôi mong muốn tuổi trẻ Việt Nam cần phải luôn nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân để chung tay đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Mỗi cá nhân phải tự trau dồi kiến thức để có thể tự tin bước ra thế giới và mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và đầy tự hào đến bạn bè quốc tế
Theo Tiền phong (MH)


Tags
Tiêu điểm
Top