Quảng Bình khen thưởng học sinh đạt 2 điểm 10 Lịch sử và Địa lý


Với thành tích đạt 2 điểm 10 ở môn Lịch sử và Địa lý tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, em Tạ Quang Thanh được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình khen thưởng. 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương thành tích của em Tạ Quang Thanh, trú xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch và là cựu học sinh Trường THPT Quang Trung ngày 19/8. Thanh là thí sinh duy nhất tại Quảng Bình giành điểm 10 ở cả 2 môn Lịch sử và Địa lý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tại buổi trao thưởng, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã trao suất học bổng 5 triệu đồng cho em Tạ Quang Thanh, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vừa làm, vừa học, quyết tâm đạt được ước mơ của mình.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho em Tạ Quang Thanh.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng chúc mừng và mong muốn em Thanh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, trở thành một sỹ quan ưu tú và tin tưởng rằng, em sẽ là một tấm gương sáng trong khuyến học, khuyến tài để những học sinh vùng khó khăn noi theo.

Ước mơ của Tạ Quang Thanh vào học trường quân đội 

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, em Tạ Quang Thanh đã đạt số điểm 27,5 (chưa tính điểm vùng), trong đó Lịch sử và Địa lý đạt điểm 10, đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu học trò nghèo. Với số điểm này, giấc mơ được vào học Trường sỹ quan Chính trị ở Thạch Thất (Hà Nội) của nam sinh này đã trở thành hiện thực.

Thanh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch. Ngay từ nhỏ, chàng trai này đã sớm nhận thức được hoàn cảnh của gia đình nên luôn nỗ lực hết mình để vươn lên trong học tập. Thanh cũng chính là niềm tự hào, hy vọng của bố mẹ và gia đình.


Chàng trai Tạ Quảng Thanh, người dành 2 điểm 10 ở môn Lịch sử và Địa lý.
 
Thanh cho biết em rất vui mừng về kết quả thi vừa qua, giấc mơ của em là trở thành quân nhân, chính vì vậy em luôn cố gắng để thi vào một trường quân đội. Đây là con đường để cậu học trò nghèo đỡ gánh nặng chi phí học tập cũng như có điều kiện chăm sóc bố mẹ sau này.

“Năm ngoái em thi được 24 điểm, với số điểm này thì em có nhiều sự lựa chọn lắm. Thế nhưng nếu học đại học dân sự thì chi phí lớn, bố mẹ khó mà nuôi em ăn học được. Hơn nữa em muốn làm bộ đội nên quyết định tiếp tục ôn luyện để thi lại vào năm nay”, Thanh chia sẻ.

Sau khi biết đứa con trai đạt điểm cao tại kỳ thi vừa qua và có khả năng cao sẽ đậu vào trường quân đội, ông Tạ Văn Danh và vợ hết sức vui mừng, đôi vợ chồng nghèo vẫn luôn hy vọng đứa con hiếu thảo, chăm ngoan sẽ đạt được ước mơ, có điều kiện để vươn lên để sau này trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.
 

Thanh là niềm tự hào và hy vọng của bố và gia đình.
 
“Vợ chồng tui nghèo, đau ốm liên miên, thương con học giỏi lại chăm ngoan, vợ chồng luôn bảo nhau có vất vả mấy cũng sẽ cho con đi học, để các cháu đạt ước mơ. Thế nhưng thằng Thanh nó thương bố mẹ nên năm ngoái quyết không đi học mà đi làm để thi bằng được vào trường quân đội. Giờ cháu đạt điểm cao vợ chồng cũng hy vọng lắm”, ông Danh vui mừng nói.

Hiện chàng trai Tạ Quang Thanh đã làm hồ sơ và nguyện vọng của em là theo học tại Trường Sĩ quan Chính trị, Bộ Quốc phòng.
 
Mỹ Anh tổng hợp (theo Dân trí)


Tags
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng 2019 [X]