Sao tháng Giêng của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội


Không chỉ là một cán bộ Đoàn mẫn cán, Lê Thị Liên (1997) còn có một thành tích học tập xuất sắc đáng tự hào.

TAINANGVIET.vn - Hiện tại, Lê Thị Liên đang là sinh viên năm cuối của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và giữ chức vụ Bí thư chi đoàn Khoa, đồng thời là gương mặt duy nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội nhận danh hiệu Sao tháng Giêng tháng 1/2018.


Lê Thị Liên (áo đỏ đầu tiên từ phải sang) nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2018

Là một cô gái đến từ Thanh Hóa, vùng quê hiếu học, Liên chọn cho mình ngành học Kinh tế Quốc tế với khát vọng trở thành một nữ doanh nhân để đưa kinh tế Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Liên luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Hội, các chương trình tình nguyện của trường.

Trong năm học vừa qua, Liên tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Cross Cultural Training 2017 - Sing out Asia,  tham gia nghiên cứu cùng với TS. Nguyễn Quốc Việt, thành viên chính tham gia đề tài khoa học cấp Nhà nước KX01/09/16-20 “Luận cứ khoa học cho sự hình thành và phát triển các khu kinh tế xuyên biên giới ở Việt Nam”. Liên cũng may mắn trở thành đại diện tham gia Diễn đàn sinh viên châu Á lần thứ 8 tại Nhật Bản với đề tài nghiên cứu: Thể chế hóa khu vực hợp tác xuyên biên giới ở tiểu vùng sông Mekong. Nền tảng của những thành công này chính là từ việc luôn hết mình tham gia vào công tác “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp khoa với đề tài: Chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam, nghiên cứu trường hợp tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động trao đổi, nghiên cứu khoa học, Liên cũng không quên cố gắng trong học tập. Tiêu biểu, cô bạn đã đạt được Học bổng Lotte của Hàn Quốc học kỳ 1 năm học 2017- 2018, hai năm liên tiếp đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016-2017. Bên cạnh đó, Liên còn đạt giải Nhì cuộc thi “Summer Start-up Challenge 2017” do Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tổ chức.

Đối với hoạt động Đoàn Hội, Liên luôn coi đó là nghĩa vụ của tuổi trẻ nên tham gia rất nhiều hoạt động như Tình nguyện viên tham gia Giải đấu Jujitsu châu Á 2017 do Cục thể dục và thể thao tổ chức, tham gia chương trình tình nguyện ”Mùa hè xanh” và “Tiếp sức mùa thi” tại tỉnh Thanh Hóa, làm Trưởng ban tổ chức chương trình Tung Cánh 2017 của Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức Shining with FIBE 2017 của Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế và Trưởng nhóm sinh viên tổ chức chương trình giao lưu sinh viên trường Waseda và Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cống hiến hết mình cho hoạt động Đoàn, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động, Liên thấy mình trưởng thành lên từng ngày và càng ngày càng yêu màu áo xanh tình nguyện hơn. “ Nhiều lúc hoạt động diễn ra liên tục, dồn dập khiến em bận rộn nhưng cuối cùng cũng diễn ra tốt đẹp, qua những lần đó em trưởng thành hơn rất nhiều và thêm yêu màu áo xanh tình nguyện”, Liên tâm sự.


Lê Thị Liên – Ngôi sao sáng của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội


Kết thúc năm học thứ 3 Liên đạt điểm tích lũy 3.5 và là gương mặt được chọn đi trao đổi tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản trong tháng 8 tới cùng một số giảng viên.

Nhờ có duyên với hoạt động Đoàn Hội, giờ đây Liên đã trưởng thành hơn rất nhiều và có nhiều dự định trong tương lai. Với Liên, việc chủ động học tập, rèn luyện kỹ năng mềm và tham gia tình nguyện là yếu tố quan trọng nhất với sinh viên trưởng thành cho chặng đường sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm một vị trí trong xã hội.
Nguyễn Văn Công (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội)


Tags
Tiêu điểm
Top