Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc khu vực miền Bắc, miền Trung


TAINANGVIET.vn - 169 thí sinh của 11 tỉnh, thành Đoàn khu vực miền Bắc và 276 thí sinh của 14 tỉnh, thành Đoàn khu vực miền Trung tham dự Vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020.

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đăng cai địa điểm tổ chức Vòng sơ khảo Hội thi tin học trẻ toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2020

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ năm 1995 đến nay. Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ là cơ quan được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ thường trực tổ chức Hội thi. Đây là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam. Hội thi đã góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cho đất nước.Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đã tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển tới các địa điểm thi; đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Vòng sơ khảo dành cho các thí sinh tự do, mở rộng thêm cơ hội cho các thí sinh tại các tỉnh không tổ chức Hội thi hoặc những thí sinh vì các lý do khác nhau không thể tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Vòng sơ khảo Quốc gia tại 3 khu vực được tổ chức kết hợp với Ngày hội Sáng tạo - Công nghệ trong đó nổi bật là Cuộc thi “Sáng tạo robot và máy thông minh” đã tăng thêm tính hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham dự, cổ vũ cho Hội thi và tiếp cận các sản phẩm sáng tạo của thí sinh.


Sản phẩm sáng tạo của các thí sinh tại Vòng sơ khảo khu vực miền Nam

Ngày 11/10/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh, vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam kết hợp với Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn ra được các thí sinh và các phần mềm xuất sắc nhất vào vòng chung kết.
Ngày 18/10/2020, tại khu vực miền Trung và miền Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội. Hứa hẹn sẽ có những phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn.
An Phương
 
 


Tags
Tiêu điểm
Top