Sóc Trăng tổ chức Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp 2017


Nhằm triển khai hiệu quả Chương trình thanh niên khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017 – 2021, góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”, tìm ra ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Vườn ươm Doanh nghiệp - Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp và Hội thảo Vườn ươm Doanh nghiệp năm 2017 thu hút hơn 450 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Sóc Trăng tham dự.

Cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” và Hội thảo “Vườn ươm Doanh nghiệp” được phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, sinh viên Sóc Trăng đang theo học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh, các nhóm có ý tưởng khởi nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 01/4/2017 đến ngày 01/8/2017, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 20 ý tưởng vào vòng chung kết. Những ý tưởng dự thi xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng, đồng thời sẽ được tuyển thẳng vào giai đoạn ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Sóc Trăng; hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, được đào tạo về khởi nghiệp, kết nối với các tư vấn giàu kinh nghiệm và các nhà đầu tư. Các ý tưởng xuất sắc sẽ có cơ hội được chọn để cấp “Vốn hạt giống” lên đến 100 triệu đồng/ý tưởng.


Lễ phát động Cuộc thi và Hội thảo ngày 29/3/2017

Tại buổi hội thảo, rất nhiều câu hỏi, băn khoăn của các bạn đoàn viên, thanh niên về khởi nghiệp đã được diễn giả và những chuyên gia giải đáp. Buổi hội thảo diễn ra rất sôi nổi xoay quanh chủ đề “Ý tưởng khởi nghiệp”. Các diễn giả chia sẻ những câu chuyện về ý tưởng, từ chính trải nghiệm kinh doanh của bản thân mình, từ cả những doanh nghiệp lớn. Chia sẻ tại buổi Lễ phát động ông Lý Đình Quân, Giám đốc Vườn ươm Sông Hàn, chuyên gia về hệ sinh thái khởi nghiệp cho biết: “Khởi nghiệp là phong trào của xã hội, nhưng chúng ta, những người làm khởi nghiệp phải hết sức thận trọng, không thể khởi nghiệp theo phong trào”.

Tiếp theo Lễ phát động, hoạt động truyền thông Cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” năm 2017 đã được tổ chức ngày 05 – 07/4/2017 cho hơn 900 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, tại các huyện Kế Sách, Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu. Đồng chí Thạch Phước Tài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cho biết “Tham gia cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2017, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp, được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; những ý tưởng dự thi xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng, đồng thời sẽ được tuyển thẳng vào giai đoạn ươm tạo tại Vươm ươm Doanh nghiệp Sóc Trăng; hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, được đào tạo về khởi nghiệp, kết nối với các tư vấn giàu kinh nghiệm và các nhà đầu tư. Các ý tưởng xuất sắc sẽ có cơ hội được chọn để cấp “Vốn hạt giống” lên đến 100 triệu đồng/ý tưởng”.


Đông đảo các bạn trẻ tham gia hoạt động truyền thông Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp 

Tại buổi truyền thông, rất nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp năm 2017, đã được Hội đồng cố vấn giải đáp. Buổi truyền thông diễn ra rất sôi động xoay quanh chủ đề “Ý tưởng khởi nghiệp”. Có thể nói rằng, Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp là một sân chơi rất bổ ích, thiết thực và lành mạnh, cuộc thi nhằm khơi dậy những ý tưởng mới, hay, sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Thông qua Cuộc thi nhằm giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức về vấn đề khởi nghiệp, tìm kiếm tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp; tạo sân chơi mới cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện ý tưởng khởi nghiệp. Các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Cuộc thi được hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp; tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp; chia sẻ với các doanh nhân thành đạt.
CTV - Tỉnh Đoàn Sóc Trăng


Tags
Tiêu điểm
Top