Tấm huy chương đồng thế giới cuộc thi moswc 2019


TAINANGVIET.vn - Vượt qua các thí sinh tài năng đến từ gần 60 đội tuyển quốc gia khắp nơi trên thế giới, hai thí sinh của Việt Nam vừa xuất sắc đạt Huy chương Đồng thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC) và giải Khán giả bình chọn Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2019 diễn ra từ ngày 28-31/7 tại TP. New York, Hoa Kỳ.
 
Thành tích này của đội tuyển Việt Nam đã tiếp tục khắc tên Việt Nam trên bảng vàng thế giới, tạo tiếng vang cho đội tuyển quốc gia trên sân chơi tầm cỡ quốc tế, khẳng định tài năng Công nghệ thông tin và sáng tạo của Việt Nam không thua kém gì các nước phát triển trên thế giới.
 
­­Tối ngày 02/8, Đội tuyển MOSWC 2019 và ACAWC 2019 của Việt Nam đã trở về nước trong niềm vui chiến thắng. Người mang về niềm tự hào quốc gia này là em Trần Hoàng Anh – sinh viên Đại học Ngoại thương (Hà Nội) với 01 Huy chương Đồng duy nhất tại Vòng chung kết (VCK) thế giới cho nội dung Microsoft Excel 2013 Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2019 và em Nguyễn Thanh – học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) với giải “Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất” tại VCK thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới - ACAWC 2019. Điều đáng chú ý là mỗi nội dung thi của 2 Cuộc thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.
 
Đón Đoàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) có Đồng chí Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch TƯ Hội LHTN VN, Trưởng ban Quốc tế TƯ Đoàn; Đồng chí Lê Thị Hải Linh - Phó trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Tài năng trẻ Quốc gia; Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), Ban giám hiệu các trường có thí sinh đạt giải; Giáo viên hướng dẫn trực tiếp của các Đại sứ; Đại diện BTC Cuộc thi tại Việt Nam cùng đông đảo thầy cô, bạn bè và gia đình của các em thí sinh.  


 

Đối với cuộc thi MOS World Championship


Năm nay đánh dấu 10 năm tham gia vòng chung kết (VCK) thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC) của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay năm nào Việt Nam cũng giành huy chương (Mỗi môn thi chỉ có 1 bộ huy chương duy nhất: 1 Vàng, 1 Bạc và 1 Đồng) và trở thành Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới.
 
Tham gia tranh tài tại VCK thế giới Cuộc thi MOSWC 2019, đoàn Việt Nam có 3 thí sinh gồm: Nguyễn Lưu Hoàng Anh - Học sinh trường THPT Đinh Thiện Lý - TP. HCM, nhà Vô địch quốc Quốc gia môn thi Microsoft Word 2013; Lê Khang Hiếu, cựu Học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield (Hưng Yên), Vô địch quốc Quốc gia môn thi Microsoft PowerPoint 2013 và Trần Hoàng Anh, sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) – Vô địch Quốc gia môn thi Microsoft Excel 2013.


Đội tuyển Việt Nam tại lễ trao giải
 
Mặc dù phải cạnh tranh với các thí sinh đến từ nhiều cường quốc CNTT như Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Mỹ..., thí sinh Trần Hoàng Anh của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ tài năng đến từ gần 60 quốc gia để giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất nội dung Microsoft Excel 2013, đem vinh quang về cho Tổ quốc, nối dài bảng thành tích của đội tuyển MOSWC Việt Nam trên sân chơi tin học lớn nhất hành tinh này.


Em Trần Hoàng Anh nhận Huy chương Đồng thế giới nội dung Microsoft Excel 2013

 
Thành quả này đã nâng tổng số Huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 10 năm qua lên 11 Huy chương, trong đó có 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 09 Huy chương Đồng.
 

Đối với cuộc thi ACA World Championship


Là năm thứ hai tham gia VCK thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới (ACAWC), đội tuyển Việt Nam có 3 thí sinh tranh tài gồm: Quán quân Quốc gia Trần Ngọc Anh Khoa – Sinh viên Trường ĐH Hoa Sen (Thành phố Hồ Chí Minh), Lương Duyên Bình Nguyên – Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Giải Nhì Quốc gia và Nguyễn Thanh – Học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) - Giải Nhì Quốc gia.
 
Vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ hơn 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới, thí sinh Nguyễn Thanh – Học sinh lớp 10 – Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải “Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất”, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đây là thành tích rất đáng tự hào trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với các thí sinh tài năng trên thế giới, tiếp thêm niềm động lực cho thế hệ trẻ Việt yêu thích sáng tạo tự tin khẳng định bản thân trên đấu trường quốc tế trong những mùa giải tiếp theo.


Em Nguyễn Thanh – Học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) nhận giải “Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất”

 
Vui mừng trước thành tích của đội tuyển Việt Nam, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2019 chia sẻ: “Sức sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam được chuyên gia quốc tế đánh giá cao và nếu được trang bị những kiến thức, kỹ năng thiết kế đồ hoạ theo chuẩn quốc tế Adobe một cách rộng rãi, các tài năng Việt Nam sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai.”
 
Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Associate (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport tổ chức từ năm 2013 dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. VCK thế giới Cuộc thi năm nay quy tụ các thí sinh xuất sắc nhất đến từ gần 60 quốc gia trên khắp thế giới.
 
Tại Việt Nam, năm nay Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.
 
Nhận định về ý nghĩa của Cuộc thi, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi ACAWC 2019 tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui mừng với những kết quả đạt được chỉ sau hai mùa giải Cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi đã làm thay đổi nhận thức của người dạy và người học bộ môn thiết kế đồ họa hiện nay trong các nhà trường, để hướng tới trình độ và tiêu chuẩn quốc tế. Tôi tin chắc rằng, khi các bạn trẻ tiếp cận được những chuẩn quốc tế này, các bạn sẽ hội nhập đầy đủ với xu hướng nghề nghiệp mới và rất có sức hút hiện nay.
 
Mặc dù mới được đưa về Việt Nam 2 năm, Cuộc thi ACAWC đã tạo nên sân chơi rèn luyện tay nghề ở trình độ quốc tế cho các em học sinh, sinh viên với niềm yêu thích thiết kế sáng tạo và tinh thần ham học hỏi. Đồng thời, cuộc thi còn là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các trường học trên cả nước. Chứng chỉ ACA quốc tế do Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên cũng mở ra những cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng cho các thí sinh và tạo đà cho sự nghiệp của các em sau này.

Ban Tổ chức Cuộc thi


Tags
Tiêu điểm
Top