Thiếu nhi Việt Nam xứng danh con cháu Lạc Hồng


Tối ngày 22/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ Tuyên dương Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017. “Đất nước và gia đình luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào tất cả các em - những chủ nhân tương lai tiếp tục góp phần làm rạng rỡ non sông Việt Nam của chúng ta”

Theo doan thanhnien.vn­ - Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến; đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính;  và nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương.

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 là ngày hội của tinh thần đoàn kết dân tộc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Liên hoan cũng là diễn đàn để các em thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Đồng thời, thông qua hoạt động góp phần thu hút sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.Phát biểu tại buổi Lễ Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, là diễn đàn để các em có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành.
 
Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc không chỉ khuyến khích các em phấn đấu, nỗ lực học tập, thi đua đạt thành tích tốt, tích cực tham gia công tác Đội, phong trào thiếu nhi, rèn luyện, chăm chỉ học tập mà còn thể hiện vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong 200 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu hôm nay, mỗi em đều là một tấm gương trong cuộc sống. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là những người con ưu tú trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.


Các em thiếu nhi dân tộc tặng hoa đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định. “Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác bảo vệ giáo dục thiếu niên, nhi đồng, và đã có nhiều chính sách cho sự phát triển của các em. Đặc biệt là chính sách giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, rèn luyện thể chất, giáo dục nhân cách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em được vui chơi, rèn luyện, phát triển thể chất, trí tuệ”.

Trước thềm năm học mới 2017 - 2018, đồng chí Trương Thị Mai đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em, các anh chi phụ trách Đội, đồng thời mong muốn các em sẽ tiếp tục noi gương xứng đáng các anh hùng thiếu nhi, các anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình đóng góp cho lịch sử vẻ vang của đất nước, của dân tộc, của Đảng. Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia tích cực vào hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 
Theo dantocminnui.vn - Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao học bổng Vừ A Dính cho 54 đại biểu đại diện cho thiếu nhi các dân tộc trên khắp mọi miền tổ quốc. Trước khi tham dự đêm liên hoan, thiếu nhi các dân tộc đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa như báo công, vào Lăng viếng Bác, thăm quan Phủ Chủ tịch, Nhà sàn Bác Hồ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm. Đặc biệt, các em còn được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, dặn dò và tặng quà tại Văn phòng Quốc hội sáng 22/8.


 Các đồng chí: Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính” Trương Mỹ Hoa và Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải trao học bổng Vừ A Dính và giấy chứng nhận cho các em thiếu nhi dân tộc


Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu tại buổi lễ
 
Lồng ghép trong chương trình tuyên dương là các tiết mục văn nghệ với các chủ đề: “Sự tích trăm trứng”, “Việt Nam quê hương em” và “Bay vào tương lai” nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc trưng của từng vùng miền; cùng các phóng sự giới thiệu những tấm gương thiếu nhi dân tộc tiêu biểu, có thành xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt khó vươn lên.
  
Sau 3 năm tổ chức, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc đã có sự tham dự của khoảng 1.000 thiếu nhi và phụ trách Đội đến từ tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Liên hoan năm nay là hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.
 
 
Tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Thanh Thủy tổng hợp


Tags
Tiêu điểm
Top