Phương pháp ghép cây Bonsai

Phương pháp ghép cây Bonsai
Ghép cây là một cách rất hay để chăm sóc cây bonsai, nhưng không may thường bị hiểu sai và do đó không được sử dụng đúng mức. Chỉ với một chút kiến thức về kỹ thuật ghép bonsai và một chút thực hành, người chơi bonsai ở mức độ trung bình đã có thể thành công trong việc ghép cây.

Kỹ thuật trồng chôm chôm Thái

Kỹ thuật trồng chôm chôm Thái
Hiện nay giống chôm chôm Java ít được thị trường ưa chuộng, do chất lượng và mùi vị kém. Chôm chôm nhãn chất lượng khá hơn, nhưng cây cho năng suất thấp, trái nhỏ, râu trái khi chín thường héo khô, hình dạng và màu sắc quả ít hấp dẫn người tiêu dùng.

Kỹ thuật kích thích chôm chôm sớm vụ

Kỹ thuật kích thích chôm chôm sớm vụ
Với cây chôm chôm, cứ vào vụ thu hoạch thường gặp tình trạng dội hàng, rớt giá. Gần đây, một số nhà vườn đã áp dụng kỹ thuật để cây ra trái sớm để giá bán cao. Để cây chôm chôm ra hoa, đậu trái đồng loạt và cho thu hoạch sớm chỉ cần áp dụng các phương pháp.

Làm giàu từ chăn nuôi gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm

Làm giàu từ chăn nuôi gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm
Hiện nay, với xu thế xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng tăng, nhu cầu về thực phẩm an toàn, tươi sống là nhu cầu cấp thiết của đa số người tiêu dùng. Bên cạnh đó, phát triển chăn nuôi có sự liên kết để tăng thu nhập và bền vững là chủ trương đang được nhà nước quan tâm. Nắm bắt xu thế đó, Lê Văn Ân, thôn 10, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh...

Kỹ thuật nuôi vịt lấy trứng

Kỹ thuật nuôi vịt lấy trứng
Chọn vịt lên giai đoạn sinh sản lúc 21 – 22 tuần tuổi. Thời điểm này tỷ lệ loại thải thấp hơn thời điểm chọn lên hậu bị. Loại thải những con không đạt tiêu chuẩn giống như bị bệnh, ngoại hình có khuyết tật…

Làm giàu từ vườn chuối cây mô

Làm giàu từ vườn chuối cây mô
Vài năm trở lại đây, các giống chuối nuôi cấy mô trở thành giống cây trồng đem lại lợi nhuận cao vì chuối nuôi cấy mô sạch bệnh, chất lượng cao, quả lượng đồng đều, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Nắm bắt được xu thế đó, vợ chồng luật sư Nguyễn Công Anh ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã đưa giống chuối nuôi cấy mô về trồng trên đất...

Sáng chế của những sinh viên tài năng

Sáng chế của những sinh viên tài năng
Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều các sáng chế của sinh viên làm ra có thể ứng dụng được trong nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội , từ lĩnh vực Giáo dục, Y tế, Sinh học, Nông nghiệp, Môi trường, hoạt động giảm thiểu thiên tai, giảm thiểu tai nạn, hay chế tạo các thiết bị điện tử thông minh,…. Thành quả lao động của các sinh viên tài năng này có được là nhờ vào sự nỗ...

Những lợi ích của mộc nhĩ đối với sức khỏe

Những lợi ích của mộc nhĩ đối với sức khỏe
Không khó để tìm thấy mộc nhĩ có trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Ngoài là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mộc nhĩ còn được biết đến như một loại thuốc quý để chữa bệnh. Tuy nhiên, để hiểu thêm về tác dụng cũng như cách chọn lựa và sử dụng mộc nhĩ như thế nào để đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm

Kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm
Từ lâu, ếch đã trở thành món ăn ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng hiện nay, nguồn ếch đồng ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu gia tăng, vì vậy nhiều trại nuôi ếch trên địa bàn trên cả nước đã đi vào hoạt động và mang lại lợi nhuận cao cho nông dân.

Thiết bị giống lá phổi biến nước thành nhiên liệu sạch

Thiết bị giống lá phổi biến nước thành nhiên liệu sạch
Lá phổi của người vận chuyển không khí qua một lớp màng mỏng, chiết khí oxy và gửi nó đến mạch máu của chúng ta. Hiện nay một thiết bị sử dụng nguyên lý tương tự để cung cấp năng lượng cho những phản ứng dùng để tạo ra nhiên liệu hydro.
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng [X]