Thừa thiên Huế chăm lo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao


Chiều 24/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo các trường học trên địa bàn đã có buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế năm 2019.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  TT-Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao
 
Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 649 giải (18 giải Nhất).Năm học 2019-2020, TT-Huế  có 1.922 học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi các cấp.
  • Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh có 1.117 học sinh đạt giải (tăng 335 giải), trong đó có 38 học sinh đạt giải Nhất (tăng 19 giải so với năm trước).
  • Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, Đội tuyển tỉnh Thừa Thiên Huế có 85 học sinh tham dự (trong đó có 10 học sinh của Khối chuyên trường ĐHKH Huế), kết quả đã đạt 52 giải (3 giải Nhất, 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 Khuyến khích) - tăng 3 giải so năm trước.
  • Em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý của Trường THPT chuyên Quốc Học được chọn tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á và đã đạt huy chương Đồng.
  • Các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh có 136 đề tài tham dự của học sinh trung học trên địa bàn, kết quả có 69 đề tài đạt giải (trong đó có 6 giải nhất). Sáu giải nhất này tiếp tục tham gia dự thi cấp quốc gia và đã giành 3 giải gồm 1 giải Ba và 2 giải Tư.
Đây là lần đầu tiên Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế chủ trì buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế của TT-Huế.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Lễ tuyên dương

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành GD&ĐT tỉnh nhà với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong thời gian qua. Nhấn mạnh đây là kết quả của một quá trình phấn đấu lâu dài, sự nỗ lực, chăm chỉ, miệt mài học tập của thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ mong rằng các em học sinh thế hệ hôm nay hãy tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, hãy làm tất cả để biến ước mơ của mình, của cha mẹ, của thầy cô thành hiện thực, để bay cao hơn, tiến xa hơn, phấn đấu để trở thành những “hiền tài” của quê hương, đất nước; để bản thân các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu, sánh vai với các cường quốc năm châu, góp phần làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ, các em lần đầu được thỏa sức chia sẻ, trải lòng về những tâm tư nguyện vọng của mình trực tiếp với lãnh đạo tỉnh TT-Huế.

Em Đậu Nguyễn Thanh Bình (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế đạt thành tích cao trong kì thi THPT quốc gia 2019) gửi lời cảm ơn đến những quan tâm động viên của lãnh đạo tỉnh nhà, cơ quan ngành giáo dục.

"Là một người con của Huế, chúng cháu mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, quý thầy cô…để khi trưởng thành, được sống, làm việc và cống hiến cho quê hương, góp phần đưa TT-Huế phát triển theo hướng thân thiện, hiện đại”, em Thanh Bình chia sẻ.

Trong khi đó, em Hồ Thị Kiều Trang (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh) tâm sự, Huế là một thành phố du lịch nhận được nhiều quan tâm của du khách, trong đó có du khách nước ngoài. Vì vậy, ngoại ngữ đối với học sinh, người dân là rất quan trọng.

“Cháu mong UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo Sở GD-ĐT chú trọng hơn nữa công tác giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong các trường học bằng cách tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, gặp mặt giữa các học sinh chuyên tiếng Anh nhằm góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của các bạn học sinh”, em Trang nêu nguyện vọng.

Thay mặt UBND tỉnh TT-Huế, ông Phan Ngọc Thọ ghi nhận những đóng góp của các học sinh và đặt sự tin tưởng, kỳ vọng vào đội ngũ trí thức trẻ của tỉnh nhà sẽ có những đóng góp giúp Huế phát triển trong tương lai gần.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ cũng đã chân thành cám ơn những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo - là những tay chèo giúp cho chuyến đò của các em học sinh giỏi cập bến vinh quang; ghi nhận sự cống hiến của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức trẻ của tỉnh nhà.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho em Lê Công Minh Hiếu - học sinh lớp 11 chuyên lý 1 của Trường THPT chuyên Quốc Học đã đạt huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Châu Á vừa qua.
  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thì quốc gia
 
Nhật Anh tổng hợp (theo Vietnamnet, www.thuathienhue.gov.vn)


Tags
Tiêu điểm
Top