Tinh thần học tập, sáng tạo của người cán bộ Đoàn


Anh Phạm Hoài Đăng (SN 1988, Đắk Lắk) công tác tại Trung tâm Viễn thông Buôn Ma Thuột vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương “Người thợ giỏi” toàn quốc năm 2017, nhờ những sáng kiến hữu ích cho ngành viễn thông.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (năm 2010), anh Phạm Hoài Đăng được tiếp nhận vào làm việc tại Trung tâm Viễn thông Buôn Ma Thuột, trực thuộc VNPT Đắk Lắk và gắn bó với công việc từ ngày đó đến nay. Qua quá trình công tác, anh luôn hăng hái, tích cực tham gia hoạt động phong trào do Đoàn cơ sở tổ VNPT Đắk Lắk tổ chức, gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc và luôn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
Khi được hỏi về công tác triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan đơn vị trong thời gian qua, anh chia sẻ: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua được triển khai một cách thường xuyên, liên tục thông qua việc triển khai học tập các chuyên đề, các câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác tại các buổi sinh hoạt, tổ chức các Hội thi, Hội diễn văn nghệ tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được cụ thể hóa việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh bằng việc phát động các phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của công tác và đăng ký đảm nhận các khâu khó, việc mới về kỹ thuật trong đơn vị.Với tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, từ năm 2013 đến nay, anh Phạm Hoài Đăng đã có 08 sáng kiến, công trình và đề tài khoa học được Hội đồng khoa học công nghệ Viễn thông Đắk Lắk công nhận, qua đó, góp phần tích cực trong tham gia xây Trung tâm Viễn thông Buôn Ma Thuột và VNPT Đắk Lắk.
Với vai trò Tổ trưởng tổ kỹ thuật, anh Đăng có cơ hội đi nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp và nắm rõ các nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, từ đó anh trăn trở, tìm tòi, sáng chế ra nhiều sản phẩm hữu ích.
Một trong những công trình nghiên cứu mà anh tâm đắc là “Phiếu xác nhận lắp đặt thuê bao”, đã được cấp trên công nhận, cho áp dụng vào thực tế từ năm 2014. Chia sẻ ý tưởng thực hiện công trình này, anh Hoài Đăng cho biết: Trước kia, mỗi khi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt, bảo hành dịch vụ viễn thông cho khách hàng xong thì phía trung tâm phải gọi điện xác nhận lại thông tin như: mức độ hài lòng về dịch vụ, thái độ của nhân viên, các yêu cầu khác… như vậy vừa mất thời gian của cả khách hàng lẫn trung tâm. Do vậy, anh nghĩ ra cách xây dựng phiếu xác nhận gồm cả bản giấy và bản mềm trong đó ghi rõ các tiêu chí đánh giá, khách hàng chỉ việc điền thông tin một lần xong, phía trung tâm căn cứ vào đó nắm bắt thêm nhu cầu của khách để ngày càng cải tiến chất lượng phục vụ tốt hơn.  Anh mất khoảng 1 tháng để hoàn thành đề tài, sau đó chạy thử nghiệm 3 tháng. Công trình này được Hội đồng khoa học công nghệ Viễn thông Đắk Lắk đánh giá cao và cho triển khai trên toàn bộ VNPT Đắk Lắk.
Nhằm giúp trung tâm viễn thông chủ động hơn trong việc cung cấp dịch vụ khi có sự cố cúp điện bất ngờ xảy ra, năm 2017, anh Đăng thực hiện đề tài “Nhận tin nhắn mất điện AC cho các trạm BTS, Outdoor, MSAN vào máy điện thoại di động”. Tại mỗi điểm phát sóng di động, anh Đăng đều lên danh sách, địa chỉ, số điện thoại của  khách hàng được mã hóa bằng mã số, sau đó liên kết với bên điện lực để khi có sự cố cúp điện, điện lực sẽ thông báo qua tin nhắn cho trung tâm viễn thông kịp thời đặt máy phát điện, không làm gián đoạn dịch vụ phát sóng di động… “Trong quá trình làm việc, sẽ xuất hiện nhiều hạn chế phát sinh nên vướng ở đâu ta phải nghĩ cách gỡ chỗ đó, có như vậy hiệu quả công việc mới cao”, anh Đăng chia sẻ.
Hiện anh Phạm Hoài Đăng đã có 8 sáng kiến hay cho ngành viễn thông như: Gia cố phiến Port Msan; Sử dụng cáp quang làm dây nhẩy bó phục vụ gọn hóa ODF quang tại các điểm chuyển mạch; Xây dựng tài liệu đào tạo nhanh về đo kiểm cáp quang… Anh nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, bộ, ngành. Tháng 5/2017 anh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh tại Lễ tuyên dương và trao giải thưởng người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII.
Với những nỗ lực, cống hiến đó, anh Phạm Hoài Đăng đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, bộ, ngành như: Giấy khen của Viễn thông Đắk Lắk năm 2012, 2016 Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh năm 2013, 2015; Bằng khen của Bộ Thông tin & truyền thông giai đoạn 2013 – 2014; Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Thông tin & Truyền thông giai đoạn 2013 – 2015; Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen giai đoạn 2015 – 2016 và công nhận danh hiệu cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2016; Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội năm 2017.
Ngoài ra, trong năm 2017, anh có 02 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn VNPT đó là: sáng kiến “Xây dựng bảng kỹ năng nhân viên Kỹ thuật” và sáng kiến “Nhận tin nhắn mất điện AC cho các trạm BTS, Outdoor, MSAN vào máy điện thoại di động”, với những thành tích đó anh Phạm Hoài Đăng  là 01 trong 06 ứng viên tỉnh Đắk Lắk đề cử tham gia “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Hồ sơ của anh Đăng đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên nặng ký khác của 48 tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc để góp mặt trong số 60 gương mặt trẻ được vinh danh tại Lễ tuyên dương vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2017).Chị Phạm Minh Tuệ – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Đắk Lắk nhận xét: Anh Phạm Hoài Đăng là một cán bộ Đoàn tiêu biểu, có tinh thần trách nhiệm với công việc và có nhiều hiến kế tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh. Người thợ trẻ năng động, sáng tạo này là tấm gương sáng của tuổi trẻ khối doanh nghiệp trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
 Quốc Bảo tổng hợp (Doanthanhnien.vn, thanhgiong.vn)Tags
Tiêu điểm
Top