Tôn vinh các tài năng tin học trẻ tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV - năm 2019


Ngày 18/7, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV - năm 2019. 

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995.


Quang cảnh Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019

Qua 25 năm tổ chức, nhằm đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng các hội thi tin học cho thanh thiếu nhi, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan phối hợp (Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam), đại diện các tỉnh, thành Đoàn, các doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ thông tin đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn, thảo luận và thống nhất các nội dung đổi mới chính được quy định trong Thể lệ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, áp dụng từ năm 2019 như sau:

- Đối với cấp Tiểu học: Chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng A1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 Spark (bảng A2).

- Đối với cấp THCS: Chọn một trong hai nội dung thi kỹ năng lập trình (bảng B1) hoặc thi kỹ năng sử dụng máy tính và internet theo chuẩn quốc tế IC3 (bảng B2).

- Đối với cấp THPT:

+ Thi kỹ năng lập trình với hình thức online (bảng C).

+ Thi kỹ năng lập trình tập thể với mức độ nâng cao (bảng E) theo thể thức quốc tế (ICPC) cho học sinh THPT đã đạt giải cao (từ giả Ba trở lên) tại các kỳ thi, hội thi tin học trong nước, khu vực và quốc tế. Ngoài các tỉnh, thành Đoàn thì các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu thuộc các đại học, trường đại học được cử tối đa 02 đội tuyển bảng E.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng dành tặng những tài năng Công nghệ thông tin, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 07 giải Nhất (trong đó 05 giải Nhất thuộc phần thi kỹ năng, 02 giải Nhất thuộc phần thi sản phẩm sáng tạo); 19 giải Nhì (trong đó 09 giải Nhì thuộc phần thi kỹ năng, 10 giải Nhì thuộc phần thi sản phẩm sáng tạo); 31 giải Ba (trong đó 18 giải Ba thuộc phần thi kỹ năng,13 giải Ba thuộc phần thi sản phẩm sáng tạo). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội cho đơn vị Đà Nẵng, Hậu Giang, Thừa Thiên Huế và 03 giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh gõ Bàn phím nhanh.


Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam và đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giải Nhất cho các thí sinh

Năm 2019, kỷ niệm 25 năm tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và trực tiếp tham gia Hội thi.


Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho Hội thi trong 25 năm

Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội, một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn, đầy bổ ích, là nơi gặp gỡ, giao lưu quen thuộc, gắn bó nhiều kỷ niệm của lứa tuổi học trò, từ đây nhiều tài năng tin học trẻ tham gia Hội thi đã trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho ngành CNTT của đất nước. Và từ đây, nhiều em đã cất cánh bay cao, bay xa khắp năm châu và chính thành công của các em đã góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp: Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Phong Vũ, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát,… Sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và xã hội có ý nghĩa không nhỏ để Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV-2019 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Lê LinhTags
Tiêu điểm
Top