Tuyên dương 22 “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020


Tối 20/6 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020. 22 gia đình trẻ tiêu biểu đại diện cho gần 27 triệu hộ gia đình khắp cả nước đã được tôn vinh.
 

Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương cho gia đình trẻ tiêu biểu

 
Tham dự chương trình có đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh những gia đình trẻ tiêu biểu đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giữ hạnh phúc gia đình, đồng thời xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao kỷ niệm chương cho gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương

 
Đối tượng tuyên dương là các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 (sinh từ năm 1985 trở về sau). Các gia đình trẻ tiêu biểu phải được được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận Giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 - 2019 (căn cứ theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/9/2018 về việc xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”); có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.

Sau hơn 01 tháng (từ ngày 31/3 đến 03/5/2020) triển khai, mặc dù đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng, chống đại dịch COVID -19, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử gửi về tham gia. Ngày 02/6, Hội đồng xét chọn các gia đình đã lựa chọn được 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương.
 

 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết, đây là 22 gia đình trẻ tiêu biểu đại diện cho gần 27 triệu hộ gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi gia đình đến từ vùng miền khác nhau, có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có những quan điểm sống khác nhau nhưng họ đều có chung quan điểm trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương, bình đẳng, sẻ chia, đồng lòng. Họ đều bắt tay xây dựng gia đình nhỏ của mình từ tình yêu, hạnh phúc; cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn để rồi vững vàng nắm tay nhau tiếp tục hành trình phía trước.
 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại lễ tuyên dương
 
Với vai trò, trách nhiệm của mình, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tiền hôn nhân cho thanh niên, trang bị những kỹ năng cần thiết làm cha mẹ; hỗ trợ, đồng hành với thanh niên và các gia đình trẻ trong lập thân, lập nghiệp, làm kinh tế, nuôi dạy con cái. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng mong muốn mỗi bạn trẻ hãy tự ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với gia đình, với bố mẹ, vợ chồng, con cái, để cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng.
 

Gia đình trẻ tiêu biểu chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, những biến cố trong cuộc đời để rồi cùng nắm tay nhau vượt qua, giữ gìn hạnh phúc.
 
Theo Đoàn Thanh niên
 


Tags
Tiêu điểm
Top