Việt Nam giành 3 huy chương Festival Toán học quốc tế 2019


Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Festival Toán học quốc tế Triathlon Apollonia tại Bulgaria đã mang về cho đất nước 3 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích. Năm nay, Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị duy nhất đại diện Việt Nam tham dự sân chơi này.
 

Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ tặng hoa chúc mừng học sinh khi ra đón đoàn tại sân bay


Với sự tham gia của học sinh giỏi toán nhiều nước trên thế giới, Festival Toán học 3 môn phối hợp Apollonia năm nay được tổ chức tại thị trấn Sozopol (Bulgaria ) từ ngày 27/6 đến 1/7/2019.

Festival dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 và ngôn ngữ chính là tiếng Bulgaria, tiếng Anh và tiếng Nga. Một trong những đơn vị chủ trì tổ chức sân chơi trí tuệ này là Hội liên hiệp các nhà toán học Bulgaria – Burgas. Thí sinh địa phương người Bulgaria đều là những học sinh xuất sắc được lựa chọn qua một số cuộc thi toán lớn như IMC, PWMC, cuộc thi Kangaroo quốc tế, IMAS…

Festival năm nay không có huy chương vàng; giải cao nhất là 5 huy chương bạc. Với sân chơi khá nặng tính học thuật hàn lâm, đội tuyển gồm những học sinh lớp 6 của Trường THCS Giảng Võ đạt được 3 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích là kết quả rất đáng khích lệ


BGH Trường THCS Giảng Võ đón, chúc mừng học sinh tại sân bay 
 
 
Thầy Đoàn Công Thạo – Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ – cho biết: Nhiều năm học qua, được sự cho phép của UBND quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT Ba Đình, học sinh Trường THCS Giảng Võ đã tham gia nhiều kỳ thi quốc tế và đạt được kết quả tốt.

Riêng năm 2018, học sinh nhà trường dành được 20 huy chương; trong đó có 5 huy chương vàng, 9 huy chương bạc; 6 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Trong đó có 13 huy chương đạt được tại Bulgaria...

Năm 2018, cả đội gồm 13 học sinh Trường THCS Giảng Võ tham dự kỳ thi WMTC - Vô địch các đội Toán quốc tế tại Varna-Bulgaria đều giành huy chương, với 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

Với kết quả đó, năm 2019, Ban Tổ chức kỳ thi đã có thư mời đích danh Trường THCS Giảng Võ tham dự Festival Toán học quốc tế năm 2019 tại Bulgaria.

Danh sách các học sinh Trường THCS Giảng Võ đoạt giải tại  Festival Toán học quốc tế năm 2019 tại Bulgaria:
 
TT
Họ tên
Học sinh lớp
KẾT QUẢ
1
Hoàng Gia Bách
6A2
Khuyến khích
2
Trần Gia Bảo
6A3
Huy chương đồng
3
Phạm Đức Duy
6A1
Khuyến khích
4
Trần Gia Huy
6A1
Khuyến khích
5
Vũ Thái Sơn
6A18
Khuyến khích
6
Nguyễn Minh Việt
6A1
Huy chương đồng
7
Nguyễn Minh Vũ
6A2
Khuyến khích
8
Trịnh Hồng Hải Yến
6A1
Khuyến khích
9
Phạm Gia Khánh
6A21
Huy chương đồng
 
Một số hình ảnh thầy cô, phụ huynh Trường THCS Giảng Võ đón đoàn học sinh dự Festival Toán học quốc tế tại Bulgaria trở về:


Theo Giaoducthoidai
 
 


Tags
Tiêu điểm
Top
Bình chọn Quả Cầu Vàng 2019 [X]