Việt Nam thắng lớn ở Cuộc thi Toán học Quốc tế Bulgaria (BIMC) 2018


TAINANGVIET.vn - Trở về từ sau cuộc thi Toán học Quốc tế BIMC (Bulgaria International Mathematics Competition) diễn ra từ ngày 1/7/2018-6/7/2018, đoàn Việt Nam gồm 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage II, 4 đội thuộc lứa tuổi Keystage III đều là học sinh Trường trung học cơ sở Hà Nội – Amsterdam cùng các thầy cô cố vẫn đã có một mùa thi đấu đầy thắng lợi.

Dẫn dắt các học sinh tham gia cuộc thi lần này là  Nhà giáo Dương Tú Anh - Hiệu phó nhà trường, cùng các thầy cô giáo tổ Toán: thầy Hạ Vũ Anh - Tổ trưởng tổ Toán - Tin, cô giáo Thái Thị Thanh Hoa - Tổ phó tổ Toán - Tin cùng 8 thầy cô khác.
 

Kết quả chung cuộc, Việt Nam đạt thành tích đáng nể với 29 giải cá nhân (5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích) và 14 giải đồng đội trong đó có 3 cúp vô địch, 1 cúp Siêu vô địch của đội Vietnam B lứa tuổi Keystage II.

Năm học sinh đạt Huy chương Vàng là các em: Đỗ Quang Minh, Văn Trọng Khôi, Nguyễn Lê Đức Anh, Trần Bình Minh, Nguyễn Ngọc Minh Duy. Đặc biệt, em Đỗ Quang Minh được 120 điểm - là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi. Thành tích này là quả ngọt của sự dạy dỗ tận tâm của các thầy cô giáo và sự chăm chỉ của các em học sinh.
 

Các thí sinh Việt Nam lên nhận giải


Cuộc thi BIMC 2018 lần này quy tụ rất nhiều đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới tham gia nên vừa chỉ bắt đầu ngày khai mạc đầu tiên, không khí đã thực sự sôi động và đầy náo nhiệt.

Lịch trình di chuyển đến Bulgaria khá vất vả bởi những chuyến bay chuyển tiếp, chênh lệch múi giờ nhưng tâm lý vững vàng, tinh thần chiến đấu sắt đá của các em học sinh và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô cố vấn khiến thành tích mà đoàn Việt Nam đạt được tại Cuộc thi Toán học Quốc tế 2018 lần này thực sự là một thắng lợi lớn.
 

Sau những phút thi đấu căng thẳng, các bạn học sinh tham gia những trò chơi giải trí 


Song song với hoạt động thi đấu căng thẳng giữa các đội tuyển, các thí sinh Việt Nam tham gia trong cuộc thi Bimc 2018 còn có cơ hội tìm hiểu truyền thống lâu đời cùng các nét ẩm thực độc đáo của người dân Bungaria, đồng thời giao lưu văn hoá với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác qua chương trình “Đêm văn hóa”.

Hoạt động ý nghĩa này vừa giúp tăng tính cộng đồng và kết nối giữa các ứng cử viên tham gia, lại vừa là dịp củng cố thêm kiến thức cho các thành viên tham gia về văn hoá và xã hội.

Một vài hình ảnh khác về cuộc thi: 
 Khai mạc cuộc thi


Các em học sinh tham gia khai mạc cuộc thi


Các hoạt động văn hoá bên lề cuộc thi
Thầy cô và các em học sinh chụp ảnh kỉ niệm 
CUỘC THI TOÁN HỌC QUỐC TẾ BULGARIA (BIMC)
 
1. BIMC là một Tổ chức thi toán học quốc tế gồm hai nhóm chính khối cấp II khối cấp III.
2. BIMC có hai phần thi là:
       Key Stage II  (Upper Primary Education)
       Key Stage III (Lower Secondary Education)
3. Điều kiện người tham gia:
       Key Stage II : Học sinh phải đang học trong các trường trung học hay bất kỳ tổ chức tương đương, và được sinh ra vào ngày hoặc sau ngày 01 tháng tám 1999.
       Key Stage III: Học sinh phải đang học trong giáo dục trung học phổ thông hoặc tương đương của nó, và được sinh ra vào ngày hoặc sau ngày 01 tháng 8 1996.
4. Tham gia cuộc thi
  Mỗi đội có thể bao gồm tối đa là 6 thành viên: trưởng nhóm, một phó lãnh đạo, và 4 học sinh.
5. Giải thưởng nhóm và giải thưởng Giải thưởng cá nhân: Huy chương vàng, bạc, đồng và Bằng khen Giấy chứng nhận
Khoảng hai phần ba của các thí sinh sẽ nhận được giải thưởng cá nhân, theo các huy chương vàng, bạc và đồng theo trong khoảng tỷ lệ 1:2:3:4.
         Giải thưởng nhóm: nhà vô địch, người về thứ 1 và người về thứ 2Gii thưởng s được trao cho các đi bóng hàng đu vi s đim cao nht ca mi bng
             Gii toàn đoàn: tính tng đim phn thi cá nhân + phn thi đng đi 
 
Hoàng Anh (thực hiện)
Nguồn ảnh: Từ thí sinh, thầy cô tham gia cuộc thi BIMC 2018

 


Tags
Tiêu điểm
Top