Việt Nam tiếp tục giành thắng lợi tại kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC, năm 2019


Tại kỳ thi Khoa học Quốc tế International Science Competition (ISC) năm 2019, đoàn Việt Nam giành được nhiều huy chương các loại, trong đó có 4 huy chương Vàng.

Kỳ thi ISC năm 2019, đoàn học sinh Việt Nam, gồm 39 học sinh đến từ trường THCS Trưng Vương và trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội tham dự đã đạt kết quả cao với 4 Huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương đồng và 11 giải Khuyến khích (39/39 thành viên đều đoạt giải).

Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về các em: Kiều Hoàng Yến, Nguyễn Thu Nhật Anh, Hà Quốc Anh và Đoàn Phúc Đăng Nguyên. Đặc biệt, lứa tuổi Upper Primary gồm 4 học sinh trường THCS Trưng Vương đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.


4 học sinh Việt Nam đoạt HCV năm 2019

Kỳ thi ISC năm 2019 được tổ chức tại Bogor, Indonesia, với 2 phần thi cá nhân và đồng đội. Tại phần thi cá nhân, học sinh phải trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm và 8 câu hỏi tự luận trong thời gian 90 phút. Phần thi đồng đội yêu cầu các đội lập trình robot của nhóm mình để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu một chú gấu bị thương trên sân thi đấu giả định được thiết kế sẵn.

Được biết, năm 2018, cuộc thi Khoa học quốc tế ISC được tổ chức tại Malaysia, đoàn Việt Nam có 60 học sinh đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lần đầu tham dự đã thắng lớn khi tất cả các thành viên đều đạt giải, trong đó có 4 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 24 huy chương Đồng và 23 giải Khuyến khích.


Đoàn học sinh Việt Nam năm 2018 tại Malaysia
 
                                                                                                        ĐH tồng hợp


Tags
Tiêu điểm
Top