Võ Hồng Vinh - Thanh niên làm kinh tế giỏi tỉnh Vĩnh Long


Thực hiện Chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với nội dung “Tôn trọng lắng nghe ý kiến nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống cho nhân dân”, trong thời gian qua Huyện đoàn Tam Bình tỉnh Vĩnh Long tích cực hỗ trợ Thanh niên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối tượng Thanh niên nông thôn.

Trong đó, nổi bật có thể kể đến là anh Võ Hồng Vinh – Phó Bí thư chi đoàn ấp 5, xã Phú Lộc. Dù hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, nhưng với ý chí vượt khó vươn lên anh Vinh đã không ngừng học hỏi, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế ở gia đình để tăng thu nhập. Theo đó, anh đã nghiên cứu thực hiện thành công mô hình trồng màu trên đất ruộng, mô hình nuôi trăn thương phẩm, đặc biệt là mô hình đầu tư máy trang đất, qua các mô hình đều đem lai hiệu quả.Nhưng nhận thấy sự tiết kiệm về thời gian và nhân công lao động từ mô hình máy trang đất – cơ giới hóa khâu làm đất và thu hoạch được coi là một trong những giải pháp tối ưu để đẩy nhanh quá trình sản xuất, Huyện đoàn Tam Bình đã hỗ trợ 20.000.000 đồng giúp anh mua sắm trang thiết bị, máy móc để phát triển mô hình này.

Ngoài việc làm kinh tế giỏi, anh Vinh còn thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi bộ phân công và Đoàn cấp trên giao và tham gia tốt các phong trào Đoàn ở địa phương, trong đời sống hằng ngày anh Vinh luôn gần gũi với bà con, hàng xóm, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và chăm lo tốt đời sống cho nhân dân nhất là các gia đình chính sách trên địa bàn. Nhân dịp tết nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 anh Vinh đã tham mưu thăm và tặng quà cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn và tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.


 
 Với những nổ lực cố gắng và thành tích đạt được anh Võ Hồng Vinh đã được Chi bộ xã Phú Lộc khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ủy ban nhân dân xã Phú Lộc khen thưởng đoàn viên hoàn thành xuất sắc Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Anh xứng đáng là Đoàn viên tiêu biểu, gương Thanh niên tiên tiến – có tinh thần “cần cù, yêu lao động”, ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo – là tấm gương tiêu biểu của việc học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu.
 
Tin, ảnh: Như Ngọc – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Vĩnh Long


Tags
Tiêu điểm
Top