Vòng Sơ khảo Quốc gia thí sinh tự do Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2020.


Ngày 26/7, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn – Thường trực Ban Tổ chức đã tổ chức thi tuyển vào vòng Sơ khảo Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2020.
 

Thí sinh bảng A thuộc điểm thi Đà Nẵng dự thi sáng ngày 26/7/2020
 
Năm 2020, cùng với nhiều thay đổi trong nội dung cũng như hình thức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, đầu tiên là thi tuyển vào vòng Sơ khảo Quốc gia được tổ chức vào ngày 26/7/2020 cho thí sinh tự do (thí sinh không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành Đoàn) tại 3 địa điểm là trường THPT Phan Huy Chú Hà Nội, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng và trường Cao đẳng Viễn Đông, TP. HCM. Vòng thi tuyển chọn được thông báo rộng rãi trên Trang thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Báo Thanh niên, Báo Tiền phong, Cổng thông tin Tài năng trẻ Quốc gia, Trang thông tin Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các đầu mối là các bạn phụ trách Hội thi Tin học trẻ các tỉnh, thành Đoàn.

Sau 1 tháng triển khai, có 206 thí sinh của 25 tỉnh, thành[1] trong cả nước đăng ký trong đó bảng A (Tiểu học) có 86 thí sinh, bảng B (khối THCS) có 65 thí sinh, bảng C (khối THPT) có 55 thí sinh, Đặc biệt, năm nay có thí sinh thuộc tỉnh Hòa Bình, Lao Cai là những tỉnh nhiều năm nay không tổ chức Hội thi cấp tỉnh và không có thí sinh tham dự Hội thi toàn quốc.

Tại kỳ thi tuyển năm nay, Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị máy tính, quy định thống nhất môi trường và ngôn ngữ sử dụng, thiết lập hệ thống thi trực tuyến, cử chuyên gia và giám sát tại 3 địa điểm đảm bảo an toàn và công bằng cho các thí sinh tham gia.

Bảng A các thí sinh sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả Scratch để vẽ hình và giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học trong thời gian 90 phút. Bảng B, C thi theo đội, tối đa 2 thí sinh/1 đội, bảng B có 47 đội, bảng C có 31 đội, các đội làm bài thi trong thời gian tương ứng là 120 và 150 phút để giải bài toán thuộc chương trình THCS và THPT với hình thức thi theo tiêu chuẩn quốc tế ICPC, thí sinh làm bài thi trực tuyến, nộp bài làm vào bất kỳ lúc nào lên hệ thống, điểm số của bài nộp sẽ được thông báo ngay cho thí sinh. Trong quá trình làm bài thi nếu bài thi làm chưa đúng thí sinh được phép làm lại và tiếp tục nộp để chấm lại.

Kết quả có 14 thí sinh bảng A, 17 đội bảng B, 10 đội bảng C có số điểm từ 50 trở lên được vào vòng Sơ khảo Quốc gia sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8/2020.

Kỳ thi tuyển chọn vòng Sơ khảo Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI có ý nghĩa thiết thực tạo điều kiện cho các thí sinh tại các địa phương không tổ chức Hội thi cấp tỉnh tham gia. Qua kỳ thi này đã tác động tích cực đến công tác tuyển chọn thí sinh dự thi cấp tỉnh, thành từ đó ngày càng nâng cao chất lượng của thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
 
 

[1] Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lao Cai, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang.
 
Ban Tổ chức Hội thi
 


Tags
Tiêu điểm
Top