Vượt qua hàng chục đội thi quốc tế, sinh viên Việt Nam lần đầu tiên vô địch cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất châu Âu


Lần đầu tiên mang chuông đi đánh xứ người, đội Phoenix đến từ Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã mang vinh quang về cho Việt Nam tại cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu vừa diễn ra tại Phần Lan.

Theo thông tin mới nhất từ BTC cuộc thi Junction 2018 - cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu, đội tuyển đại diện Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng chục đội thi quốc tế ở Track Blockchain để trở thành nhà vô địch đề thi này! Đây là một thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam khi lần đầu tiên tham gia đấu trường này.


Các thành viên đội Phoenix đến từ Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Junction 2018 là cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất Châu Âu, được tổ chức tại Espoo, Phần Lan với 11 Đề tài (tracks) trong đó có 45 thử thách (challenge); hơn 300 dự án được hoàn thành của hơn 300 đội thi đến từ khắp thế giới.

Đội tuyển của chúng ta tuy chỉ có thời gian chuẩn bị trong vòng 1 tháng trước cuộc thi, và thực hiện thử thách trong vòng chỉ 48h nhưng đã đạt giải Track winner (chiến thắng đề tài) Blockchain (chuỗi khối) với thử thách: DAO VOTING của đối tác Neo.
Không khí cuộc thi lập trình công nghệ lớn nhất châu Âu. (Ảnh: BTC cuộc thi)

Từ Espoo, Phần Lan, chị Trang Nguyễn, trưởng BTC cuộc thi JunctionxHanoi (đại diện của Junction tại Việt Nam) chia sẻ: "Cảm giác lúc công bố đội tuyển Việt Nam chiến thắng thực sự vỡ oà, lần đầu mang chuông đi đánh xứ người nhưng bọn mình đã chứng minh được năng lực, làm được điều phi thường. Mình mong muốn chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng đến cho sinh viên Việt Nam trong việc học hỏi, tìm tòi, khám phá công nghệ vì ở thời đại 4.0, không biết đến công nghệ là một sự thụt lùi lớn."
 

Đại diện đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi công nghệ quốc tế


Đội tuyển Việt Nam nhận giải thưởng từ BTC cuộc thi

Tại cuộc thi công nghệ lớn nhất Châu Âu này, 300 đội thi sẽ sử dụng cộng nghệ để chuyển đổi ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Sản phẩm hoàn thành có thể là website, ứng dụng di động hoặc kết hợp giữa hai hình thức.

Junction từ trước đến nay được biết đến là một cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ lớn nhất ở châu Âu, nói cách khác, Junction là cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, là cộng đồng phi lợi nhuận được dẫn dắt bởi các tình nguyện viên. Sự kiện chính Junction được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Phần Lan là sự kiện hackathon lớn nhất châu Âu.

Với sứ mệnh lan tỏa giá trị của việc trao đổi kiến thức, sẻ chia ý tưởng và đam mê công nghệ, Junction luôn mong muốn trở thành sân chơi chung cho tất cả các bạn trẻ với những kinh nghiệm và nền tảng chuyên môn khác nhau, phát huy thế mạnh của mỗi thành viên, cùng hợp tác để đưa công nghệ vào giải quyết các thách thức được đặt ra, khơi nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các tài năng trẻ, để họ biến phút giây trì hoãn thành những khoảnh khắc sáng tạo.

Junction là một trải nghiệm khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, một môi trường độc nhất vô nhị để sáng tạo và học hỏi, một cộng đồng quốc tế gồm hàng ngàn con người của hành động có cùng chung mục đích và cùng chung lý tưởng.

Với sứ mệnh trao đổi kiến thức, chia sẻ lý tưởng và đam mê công nghệ, Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều quốc gia và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới cái tên JunctionxHanoi, đã được tổ chức vào tháng 10/2018.
Đông Trần tổng hợp (nguồn: Baomoi.com; kenh14.vn)


Tags
Tiêu điểm
Top